Nam sinh Đak Lak giành vòng nguyệt quế đầy thuyết phục tại cuộc thi tuần 'Đường lên đỉnh Olympia'

Sơn CaĐăng lúc

Kết thúc "cuộc leo núi" tuần 2 tháng 1 quý IV, nam sinh Cao Xuân Vũ (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế với 300 điểm chung cuộc. Đây là 1 điểm số khá ấn tượng, mang lại niềm tự hào không chỉ riêng cho nam sinh này mà còn là niềm tự hào cho ngôi trường của cậu bạn.

Tại cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần 2 tháng 1 quý IV phát sóng chiều 28/6 vừa qua là màn tranh tài của 4 "nhà leo núi" gồm:  Cao Xuân Vũ (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk);  Nguyễn Thị Thanh Thảo (THPT số 1 Bảo Yên, Lào Cai), Nguyễn Thị Trang (THPT Nguyễn Trường Tộ, Hưng Nguyên Nghệ An) và Dư Đức Tú (THPT Nguyễn Thiện Thuật, Hưng Yên).

Đáng chú ý, nam sinh Cao Xuân Vũ gây ấn tượng mạnh với nhiều khán giả xem truyền hình bởi những gì mà anh bạn đã thể hiện tại chương trình. 

Bốn nhà leo núi Xuân Vũ, Đức Tú, Thanh Thảo, Nguyễn Trang (từ trái qua phải, từ trên xuống). Ảnh: Fanpage "Đường lên đỉnh Olympia".

Trong phần thi khởi động, Xuân Vũ trả lời nhanh và chính xác nhất và giành được 100 điểm. Vị trí thứ 2 thuộc về Thanh Thảo với 60 điểm. Nguyễn Trang và Đức Tú giành được 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật với ẩn số có 5 chữ cái chứng kiến sự bứt phá của nữ sinh đến từ Nghệ An. Sau khi lật mở được 3 ô hàng ngang, Nguyễn Trang đã bấm chuông giành quyền trả lời chướng ngại vật.

Câu trả lời mà Nguyễn Trang đưa ra "mùa hè". Đáp án này đã giúp Trang giành trọn số điểm còn lại của vòng thi Vượt chướng ngại vật, vươn lên vị trí thứ 2.

Sau phần thi này Xuân Vũ mang về cho mình 130 điểm, Nguyễn Trang 110 điểm, Thanh Thảo 80 điểm và Đức Tú 50 điểm.

Trong phần thi Tăng tốc, Xuân Vũ tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu của mình khi liên tiếp trả lời đúng và nhanh nhất 2 câu hỏi đầu tiên, giành trọn 80 điểm. 

Kết thúc phần thi thứ 3, Xuân Vũ đã có thêm 140 điểm để củng cố vị trí dẫn đầu với 270 điểm; Thanh Thảo vươn lên vị trí thứ hai với 200 điểm. Nguyễn Trang xếp thứ ba với 170 điểm, tiếp đến Đức Tú 100 điểm.

Xuân Vũ giành vòng nguyệt quế tuần 2 tháng 1 quý IV "Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Ở phần thi Về đích, Thanh Thảo chọn gói câu hỏi có giá trị 10 - 20 - 20, bạn trả lời chính xác 2 câu hỏi đầu. Kết thúc phần thi này, Thanh Thảo mang về 210 điểm. 

Xuân Vũ lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 10 - 10 - 20 điểm. Cậu trả lời chính xác được câu hỏi đầu tiên, nhưng không thể ghi được điểm trong hai câu hỏi sau. Kết quả cuối cùng, Xuân Vũ đã giành được 300 điểm. 

 Nguyễn Trang lựa chọn câu hỏi có giá trị 10 - 10 - 20 điểm và chỉ trả lời được câu hỏi đầu tiên, mang về 170 điểm chung cuộc. 

 Đức Tú lựa chọn câu hỏi có giá trị 10 - 20 - 30 và chỉ trả lời chính xác câu đầu tiên, mang về 110 điểm chung cuộc. 

Như vậy, kết thúc "cuộc leo núi" tuần 2 tháng 1 quý IV, nam sinh Cao Xuân Vũ (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế với 300 điểm chung cuộc. Đây là 1 điểm số khá ấn tượng, mang lại niềm tự hào không chỉ riêng cho nam sinh này mà còn là niềm tự hào cho ngôi trường của cậu bạn.

BÀI VIẾT

Sơn Ca

TIN TÀI TRỢ