Sau vụ phượng vĩ đổ, một trường học ở Gia Lai quyết định 'niêm phong' cây phượng đẹp nhất trong sân trường

Sơn CaĐăng lúc

Để giữ lại sự tươi mát cho sân trường, giữ lại "minh chứng thời gian" hay kỷ niệm tuổi học trò nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho học trò, một trường học ở Gia Lai đã có phương pháp cực kỳ sáng tạo: "Niêm phong" cây phượng.

Sau vụ cây phượng vĩ đổ ở Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM), một số trường đã đốn bỏ nhiều cây lớn, nhất là phượng vĩ, vì lẽ này, sân trường bỗng trở nên ngột ngạt vì thiếu bóng cây. Bên cạnh đó, những cây phượng vĩ đã có cách đây nhiều năm về trước, gắn liền với bao thế hệ học sinh, chứng kiến bao đổi thay, thăng trầm của ngôi trường. Nếu phải đốn bỏ đi, quả thực, bất kỳ cô cậu học trò nào cũng cảm thấy tiếc nuối, buồn bã.

Để giữ lại sự tươi mát cho sân trường, giữ lại “minh chứng thời gian” hay kỷ niệm tuổi học trò nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho học trò, một trường học đã có phương pháp cực kỳ sáng tạo: “Niêm phong” cây phượng.

Cây phượng bị niêm phong để đảm bảo an toàn cho học trò. Ảnh: Kiên Kiên/Group Trường Người Ta

Được biết, cây phượng xinh đẹp kia tọa lạc tại THCS Trần Phú, Pleiku (Gia Lai). Với bao thế hệ học sinh, đây được xem là cây phượng đẹp nhất thành phố Pleiku. Vào mùa hè, phượng nở hoa đỏ rực một khoảng trời, tỏa bóng râm lớn che mát cho bao các cô cậu học sinh.

Hiện tại vẫn chưa rõ cây phượng này chỉ bị “niêm phong” thôi hay sẽ bị đốn chặt trong thời gian tới. Tuy nhiên, ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên MXH, ngay lập tức nhận được sự quan tâm, bàn luận của CĐM. Trong đó, nhiều người chú ý đến cách “niêm phong” cây phượng của thầy cô giáo, trông như một nguyên tố hóa học nào đó. Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối nếu chẳng may cây phượng phải đốn bỏ.

“Chắc giáo viên dạy hoá rào cây phượng này rồi… Nhìn đậm chất benzen luôn anh em”

“Sao tớ lại nhìn thấy C6H6 ở đây”, 

“Niêm phong giống benzen phết”

“Buồn. Hoa Phượng tượng trưng mùa hè, là hoa học trò. Vậy mà giờ toàn thấy đổ cây phượng nhiều nơi, để lại nhiều thiệt hại, nhiều người mong đốn hết cây đi. Vì tên mình cũng giống tên cây hoa phượng nữa nên rất yêu thích cây này. Giờ phượng sắp bị cách ly dần rồi“, là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

Phía dưới bình luận, nhiều học sinh trường THCS Trần Phú, Pleiku (Gia Lai) cũng để lại những hình ảnh đẹp đẽ của cây phượng vĩ trước khi chúng bị “niêm phong”.

Ảnh: Tô Hạo

Ảnh: Iris Yoongi

Ảnh: Đặng Yến

BÀI VIẾT

Sơn Ca

TIN TÀI TRỢ