Học Đường

Kiểm tra vở tập viết, anh trai ngã ngửa trước màn 'lươn lẹo' cực tài tình của cô em gái

Linh Chi
Chia sẻ

Nhìn vào trang vở tập viết, cộng đồng mạng không khỏi bật cười trước sự thông minh và có phần "lươn lẹo" của bé gái này.

Trước khi bước vào lớp 1, có lẽ gia đình nào cũng chuẩn bị trước cho các bé những kiến thức cơ bản để giảm đi phần nào bỡ ngỡ. Thế nhưng, đang được chơi đùa vui vẻ ở lớp mẫu giáo bỗng chốc phải học hành ghi chép sách vở nghiêm túc đối với các bé là chuyện không hề đơn giản. Và câu chuyện người anh trai chuẩn bị cho cô em gái mình trước thềm Tiểu học cũng vậy.

Để em mình sớm hoàn thành bài tập, người anh trai đã cẩn thận nhắc: "Viết cho hết trang này, anh ra cho gà ăn rồi vô anh kiểm tra đó nhen".

Những tưởng bé gái sẽ chăm chỉ, nắn nót từng chữ, nhưng vừa quay đi chưa được bao lâu thì đã có tiếng gọi: "Anh ơi, em xong rồi".

Nghe đến đây người anh trai cũng không khỏi thắc mắc lẫn hoang mang, tự hỏi làm thế nào mà cô bé này viết nhanh như vậy? Đến khi nhìn vào trang vở thì ai cũng phải ngã ngửa khi không phải là những dòng chữ ngay ngắn, mà cô bé đã bé duy nhất một chữ "lá" to chiếm hết luôn cả trang giấy.

Kiểm tra vở tập viết, anh trai ngã ngửa trước màn 'lươn lẹo' cực tài tình của cô em gái Ảnh 1
Màn tập viết khiến ai cũng phải "cạn lời". Ảnh: Facebook

Màn "lách luật" cực sáng dạ của cô bé này khiến người anh "cạn lời". Ngay cả cư dân mạng cũng phải cười bò trước sự lầy lội, bá đạo của bé gái mới 5-6 tuổi kia.

"Thật sự mình chưa bao giờ nghĩ ra cách này luôn!"

"Đúng là người thông minh luôn tìm cho mình một lối đi riêng".

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN