Phía nhà trường cho biết sinh viên khoa báo, Paige Monfries 22 tuổi đến từ Portland, Oregon đã tham gia vào một nghi thức dành cho sinh viên cuối khóa tại trường Bronx – leo lên tháp đồng hồ Keat Hall, chạm vào chuông gió và chụp ảnh ở một trong những ô cửa sổ đó.

“Họ là kiểu ‘Sinh viên năm cuối rồi, chơi đi thôi!'”, một sinh viên ngồi chờ bàn tại một quán ăn địa phương vào tối thứ 7 ngày 13/4 khi Monfries ghé qua trước khi bị ngã., cho biết.

Dave, nhân viên của công ty thịt nướng Barn Yard, kể: “Cô ấy cùng với một nhóm bạn. Bạn cùng phòng tôi cũng đi với họ. Anh ta nói một vài sinh viên năm cuối muốn lên tháp để chụp ảnh và tận hưởng khoảng thời gian đẹp đẽ còn lại trước khi tốt nghiệp”.

Monfries – cô sinh viên khoa Báo xấu số Monfries – cô sinh viên khoa Báo xấu số

Bạn cùng phòng của Dave có mặt lúc Monfries ngã, anh ta kể: “Cô ta không thở nổi. Bị đập đầu xuống đất. Bạn tôi đã ngồi chờ cùng Monfries. Anh ta không muốn di chuyển nạn nhân. Nếu cậu ấy không ở đó, tôi không biết, liệu tình hình cô gái có nặng hơn không nữa”.

Không rõ Monfries có uống tí rượu nào ở nhà hàng không nhưng  Dave nhấn mạnh là nhóm sinh viên này rời đi trước giờ đóng cửa lúc 4 giờ sáng khoảng 1 đến 2 tiếng.

Nhà trường cho biết, tòa tháp thường khóa cửa và hạn chế không cho sinh viên lui tới. Nhưng theo các nguồn tin, nữ sinh viên đã cùng bạn lẻn vào, leo lên tháp bằng đường cầu thang vào khoảng 3 giờ sáng, Monfries bị vấp vào một số mảnh vỡ rồi rơi khỏi tháp từ độ cao 12m, cú ngã khiến cô gái trẻ bị chấn thương sọ não.

Một sinh viên năm cuối cho biết: “Tôi nghe nói là họ đang tìm một góc nhìn thành phố đẹp hơn. Có lẽ họ định đăng ảnh lên Instagram”.

Tòa tháp nơi xảy ra sự việc đáng tiếc Tòa tháp nơi xảy ra sự việc đáng tiếc

Nhân viên cấp cứu có mặt khi Monfries đã bất động, không có mạch lúc 3 giờ 17 phút. Nguồn tin cho biết, họ đã cố gắng bế cô gái xuống cầu thang nhưng không thể đưa cáng qua cầu thang hẹp. Không còn cách nào khác, họ buộc phải đặt cô vào giỏ cứu hộ và kéo lên.

Sau mọi nỗ lực giải cứu, cô sinh viên năm cuối khoa báo chí được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện St. Barnabas nhưng đã muộn. Được biết, chỉ còn vài tuần nữa là Monfries tốt nghiệp.

Mải chụp ảnh selfie, nữ sinh năm cuối rơi từ tháp chuông cao 12m xuống đất tử vong ảnh 2Ngay sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, nhà trường đã gửi email thông báo tới toàn thể sinh viên. Bob Howe, phát ngôn viên đại diện cho trường cho biết: “Lối lên tháp luôn được khóa. Nhà trường đang điều tra làm cách nào mà sinh viên có thể lên được tháp”.