Học Đường

Lời chúc của thầy giáo gửi học trò trong ngày khai giảng đặc biệt nhất lịch sử khiến ai cũng rưng rưng

Linh Chi
Chia sẻ

Saostar - Biết các học trò của mình buồn lòng vì không thể có lễ khai giảng cuối cùng trọn vẹn, thấy giáo đã có lời động viên khiến tất cả đều cảm động.

Có rất nhiều điều để nói về lễ khai giảng của năm nay: đặc biệt, có một không hai, chưa từng có trong lịch sử, đáng nhớ, kỷ niệm không thể nào quên,...

Còn với hội học sinh 2004, có lẽ còn có hàng nghìn điều khác vẫn chưa thể cất lời. Bởi lễ khai giảng cuối cùng của đời học sinh ấy, đám học trò không thể gặp nhau, không thể chụp bức ảnh của tuổi 17 xinh đẹp nhất, không thể về thăm trường lớp cũ,... 

Giữa không khí đón chào năm học mới đầy hy vọng, chắc hẳn trên gương mặt của các học sinh cuối cấp thoáng chút buồn, hụt hẫng ít nhiều trong lòng.

Năm 2021 đã nợ học sinh 2003 một lễ trưởng thành, và cũng nợ các bạn 2004 lễ khai giảng cuối cùng. 

Biết các học trò của mình buồn lòng trong ngày khai giảng, một thầy giáo đã nhắn tin chúc mừng và động viên đầy chân thành: 

Ảnh: Linh Tụm

"Lễ khai giảng cuối cùng thời học sinh của chúng ta thật đặc biệt. Thầy mong rằng những cảm xúc học trò không vì hoàn cảnh mà mất đi. Các em hãy đón nhận lễ khai giảng đặc biệt này như một trải nghiệm thú vị thời áo trắng. Thầy chúc các em dự lễ khai giảng năm học mới với niềm vui hân hoan chuẩn bị cho một hành trình mới đầy gian khó song rất đỗi vinh quang khi ta cán đích và thành công. Giáo viên chủ nhiệm - Nguyễn Anh Tuấn".

Những dòng tin nhắn chắc chắn khiến ai cũng phải rưng rưng nghẹn ngào. Các bạn học sinh đã trải qua nhiều khó khăn quá, lễ khai giảng cuối cùng cũng không thể trọn vẹn,... 

Thế nhưng lời an ủi của thầy đã đem lại hy vọng, động lực lớn cho tất cả học sinh. Nhiều bạn cũng đã gửi lời động viên đến các cô cậu 2004:

"Covid lấy đi rất nhiều thứ. Thương các em vì không thể trải qua những gì cảm xúc nhất một cách chân thực nhất";

"Nếu không có lễ khai giảng thì mong rằng sẽ có lễ tổng kết cuối cùng".

Dẫu "món nợ" mà năm 2021 sẽ không bao giờ có thể trả lại cho học sinh 2004, nhưng các bạn có thể đón nhận nó một trải nghiệm đặc biệt chưa từng có của thời đi học. Mong rằng các chàng trai, cô gái 17 tuổi sẽ tiếp tục bước đi một cách mạnh mẽ, vượt qua những khó khăn của năm nay để rồi mỉm cười thật rạng rỡ vào ngày thành công nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN