Tối qua tối 16/12, đêm chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 chính thức diễn ra  tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng với sự góp mặt của 45 thí sinh xuất sắc nhất.

Ngoài ra, sự kiện cũng có nhiều ngôi sao nổi tiếng đến dự như: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, ca sĩ Đông Nhi, Hòa Minzy và nhóm nhạc Monstar.

Sau các phần thi gay cấn, thí sinh Nguyễn Thị Phương Lan, số báo danh 371, sinh viên Đại học Luật - Huế đã trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2018. Với danh hiệu này, Hoa khôi Sinh viên Việt Nam sẽ nhận được giải thưởng trị giá 200 triệu đồng kèm Vương miện và Giấy chứng nhận.

Danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Lò Thị Huyền Trang, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Á khôi 2 là Nguyễn Thảo Vy, Đại học Vinh. Với các danh hiệu trên, Á khôi 1 nhận được giải thưởng trị giá 100 triệu, Á khôi 2 nhận được giải thưởng trị giá 50 triệu đồng kèm kỷ niệm chương và giấy chứng nhận. Đặc biệt, các thí sinh đạt danh hiệu Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương do T.Ư Đoàn tổ chức ra thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa vào năm 2019.

Ngoài ra, BTC còn trao các giải “Nữ sinh viên tài năng”, “Nữ sinh viên mặc Áo dài tươi tắn, dáng xinh đẹp nhất”, “Nữ sinh viên thân thiện”, “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh”, “Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội”. Mỗi giải thưởng cho các giải trị giá 30 triệu đồng kèm Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận.

Ban Giám khảo chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 gồm Nhà báo Nguyễn Công Khế, Trưởng BGK, NSND Minh Hòa, chuyên gia nhân trắc học Mai Văn Hưng, Nghệ sĩ Xuân Bắc, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và NTK Thuận Việt.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận:

Thí sinh Nguyễn Thị Phương Lan, số báo danh 371, sinh viên Đại học Luật - Huế đã trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2018. Thí sinh Nguyễn Thị Phương Lan, số báo danh 371, sinh viên Đại học Luật - Huế đã trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2018.
Cô bạn đến từ ĐH Luật Huế đăng quang vị trí cao nhất của cuộc thi. Cô bạn đến từ ĐH Luật Huế đăng quang vị trí cao nhất của cuộc thi.
Vương miện Hoa khôi sinh viên 2018 được trao tặng trên sân khấu bởi Hoa khôi Sinh viên 2017 Phạm Thu Hà. Vương miện Hoa khôi sinh viên 2018 được trao tặng trên sân khấu bởi Hoa khôi Sinh viên 2017 Phạm Thu Hà.
Á khôi 2: Nguyễn Thảo Vy, Đại học Vinh. Á khôi 2: Nguyễn Thảo Vy, Đại học Vinh.
Á khôi 1: Lò Thị Huyền Trang, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam Á khôi 1: Lò Thị Huyền Trang, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
Cuộc thi do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn để các nữ sinh viên thể hiện phong cách sống năng động, hiện đại trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn để các nữ sinh viên thể hiện phong cách sống năng động, hiện đại trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam.
Diễn ra từ tháng 8/2018 đến tháng 12/2018 trên toàn quốc, vòng Sơ khảo và chương trình đồng hành Trường tôi là số 1 diễn ra tại 40 điểm tại 12 tỉnh, thành phố trên cả nước với sự tham gia dự thi của 1109 thí sinh. Diễn ra từ tháng 8/2018 đến tháng 12/2018 trên toàn quốc, vòng Sơ khảo và chương trình đồng hành Trường tôi là số 1 diễn ra tại 40 điểm tại 12 tỉnh, thành phố trên cả nước với sự tham gia dự thi của 1109 thí sinh.
Vòng Bán kết được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, với 3 phần thi: Tìm hiểu kiến thức xã hội, Thi tài năng và Trình diễn áo dài, Ban Giám khảo đã lựa chọn 45 gương mặt xuất sắc nhất để bước vào vòng Chung kết. Vòng Bán kết được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, với 3 phần thi: Tìm hiểu kiến thức xã hội, Thi tài năng và Trình diễn áo dài, Ban Giám khảo đã lựa chọn 45 gương mặt xuất sắc nhất để bước vào vòng Chung kết.
Đêm thi Chung kết diễn ra tại Đà Nẵng với sân khấu quy mô, chuyên nghiệp như một cuộc thi Hoa hậu. Đêm thi Chung kết diễn ra tại Đà Nẵng với sân khấu quy mô, chuyên nghiệp như một cuộc thi Hoa hậu.
Sau phần thi trình diễn áo dạ hội sẽ có 5 thí sinh bước tiếp vào vòng thi ứng xử. Sau phần thi trình diễn áo dạ hội sẽ có 5 thí sinh bước tiếp vào vòng thi ứng xử.
Những danh hiệu cao nhất chỉ được trao cho 3 người và họ phải vượt qua hàng nghìn thí sinh xuất sắc của các trường ĐH trên cả nước. Những danh hiệu cao nhất chỉ được trao cho 3 người và họ phải vượt qua hàng nghìn thí sinh xuất sắc của các trường ĐH trên cả nước.
Cho đến hiện tại, Hoa khôi Sinh viên Việt Nam là đấu trường thi nhan sắc lớn nhất dành riêng cho các bạn sinh viên. Cho đến hiện tại, Hoa khôi Sinh viên Việt Nam là đấu trường thi nhan sắc lớn nhất dành riêng cho các bạn sinh viên.
Một số hình ảnh ấn tượng khác do phóng viên Saostar có mặt tại Đà Nẵng ghi nhận Một số hình ảnh ấn tượng khác do phóng viên Saostar có mặt tại Đà Nẵng ghi nhận
Những gương mặt thí sinh nổi bật trong trang phục dạ hội. Những gương mặt thí sinh nổi bật trong trang phục dạ hội.

Lộ diện Tân Hoa khôi Sinh viên 2018, lác mắt ngắm 45 thí sinh đẹp nhất nước trình diễn trang phục dạ hội ảnh 14