saostar.vn

Kết nối với Saostar

Học Đường

Lập bàn thờ vọng cho nữ sinh chống dịch ở TP.HCM không thể về quê nhà chịu tang cha

Linh Chi
Chia sẻ

Saostar - Trong thời gian cùng đoàn tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại TP HCM, nữ sinh D.T.A. nghe tin cha mất nhưng đã không thể về nhìn mặt cha lần cuối.

Sáng 22/7, bác sĩ Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) - trao đổi với Người Lao Động, trong lúc đang cùng đoàn công tác hỗ trợ phòng chống dịch tại TP.HCM, sinh viên D.T.A. (lớp cử nhân xét nghiệm 11, Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương) bất ngờ nhận được tin của người nhà thông báo cha là ông D.Đ.B. (SN 1975) qua đời.

Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nữ sinh này đã không thể trở về nhìn mặt cha lần cuối.

Được biết, D.T.A. từ lâu đã chưa thể về thăm nhà do vừa chống dịch ở Bắc Giang rồi tiếp tục vào TP.HCM.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đang động viên nữ sinh D.T.A. Ảnh: VGP

Trước sự việc này, đoàn trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã lập bàn thờ vọng ngay tại địa điểm đoàn ở để D.T.A. bái vọng, chịu tang cha.

Trong sáng 22/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác Bộ Y tế thường trực tại TP.HCM cùng đại diện Sở Y tế TP.HCM, TTYT quận Gò Vấp (nơi các sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm) đã đến động viên, chia sẻ sự mất mát này với sinh viên D.T.A.

Cùng ngày, đoàn Bộ Y tế do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn làm trưởng đoàn, cùng đại diện Cục Khoa học Công nghệ và đào tạo, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương sẽ đến viếng và chia buồn với gia đình tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Bộ trưởng Bộ Y tế gửi vòng hoa đến kính viếng cha của nữ sinh tại quê nhà.

D.T.A. là con gái thứ 2 trong gia đình. Trước đó, nữ sinh đã cùng đoàn tình nguyện gồm các sinh viên, giảng viên của Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương vào TP.HCM làm nhiệm vụ chống dịch bệnh COVID-19 theo lời kêu gọi của Bộ Y tế.

Đoàn gồm 9 cán bộ và 312 sinh viên các ngành: Xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng. Trong số này, nhiều sinh viên đã từng tham gia chi viện và có kinh nghiệm trong các đợt chống dịch dài ngày tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Bắc Giang.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

Theo

Tổng hợp