Lại thêm một nam thanh niên đưa người yêu về ký túc xá 'âu yếm' trước mặt bạn bè khiến nhiều người ngao ngán

Yến Nguyễn (T/h)Đăng lúc

Một đôi nam nữ tự nhiên nằm ôm nhau, âu yếm tại phòng ở tập thể ngay trước mặt các bạn cùng phòng khiến nhiều người bức xúc, lên tiếng chỉ trích.

Những ngày qua trên mạng xã hội liên tục xuất hiện hình ảnh các đôi tình nhân ôm hôn, âu yếm quá đà tại các nơi công cộng. Hình ảnh trên khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: “Văn hóa yêu của giới trẻ đang ở đâu?”. Một số người cho rằng chúng ta nên có tư tưởng thoáng hơn về chuyện yêu đương nhưng cũng cần hiểu rõ như thế nào là “thoáng” mà không gây phản cảm, không đi ngược với văn hóa.

Giữa lúc ai nấy cũng đều “nóng mắt”, bức xúc khi thấy những hình ảnh trên thì mới đây, mạng xã hội tiếp tục xuất hiện một đoạn video quay cảnh đôi nam nữ nằm ôm nhau tại phòng ở tập thể, trước mặt các bạn cùng phòng.

Kèm theo đoạn clip tài khoản N.K viết : “Ký túc xá vào mùa đông, bọn nó ôm nhau ấm cúng trong khi mình thì cô đơn chết lạnh”.

Đôi bạn trẻ nằm trong phòng tập thể âu yếm gây phản cảm. Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi đoạn clip đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích hành động gây phản cảm của đôi nam nữ.

“Cái đứa bạn gái kia vô duyên đến thế là cũng, bạn trai thì mặt dày. Đúng là được cả đôi!”, một tài khoản bức xúc.

“Lần sau cả phòng góp ý thẳng thắn, mỗi người nói vào một câu là chúng nó chả dám làm gì nữa đâu. Không được nửa đêm cứ đổ cả chậu nước từ tầng 2 xuống cho chúng nó “thấm””, tài khoản Đ.Q.T chỉ cách.

Trao đổi với Zing.vn,  chủ nhân clip trên - bạn N.K cho biết bạn đăng clip lên mạng chỉ để cho vui, song khá hoảng hốt khi các nhân vật bị lên án nặng nề.

“Thực ra chỗ mình ở là một khu tập thể, nhưng vì có nhiều sinh viên nên hay quen gọi là ký túc xá. Lúc mình quay clip chỉ tầm 8h tối. Đến khoảng 10h thì ai về nhà nấy và hoàn toàn không có chuyện ngủ qua đêm gì cả.

“Việc các cô gái đến phòng người yêu và chỉ ôm nhau, tâm sự mình thấy rất bình thường, nếu mọi chuyện không đi quá xa và gây phiền phức, khó chịu cho những người cùng phòng”, N.K. nói.

Trên thực tế, đây không phải là những hình ảnh hiếm hoi gây bức xúc cho những người chứng kiến. Trước đó, mạng xã hội từng xuất hiện hình ảnh đôi tình nhân dẫn nhau về ký túc xá. Tại đây, cả hai dùng một chiếc chăn nhỏ thay rèm để bên ngoài không nhìn được vào giường. Xung quanh một số bạn nam cùng phòng với “nam chính” đang mỗi người một việc, điện phòng vẫn bật.

Đôi tình nhân chỉ dùng chiếc chăn mỏng che giường mình nằm, trong khi xung quanh giường còn có rất nhiều bạn cùng phòng đang thức.

Cả câu chuyện của một cô nàng vô tư dẫn người yêu về phòng kí túc xá “âu yếm” nhau trước sự chứng kiến của các bạn cùng phòng khiến nhiều người lại được phen lắc đầu ngao ngán. Theo hình ảnh ghi lại, hai nhân vật trên giường tầng dù biết phía dưới có người nhưng vẫn thoải mái ôm ấp và có hành động thân mật quá mức.

2 bức ảnh ghi lại cảnh “âu yếm” nhau trên giường KTX gây bức xúc. Ảnh: T.H.K

Có vẻ như lối thể hiện tình cảm táo bạo nơi công cộng đang có xu hướng lan rộng trong giới trẻ Việt hiện nay. Mặc dù không ai cấm việc thể hiện tình cảm nhưng ở nơi công cộng đông đúc, nếu việc thể hiện tình cảm của mình gây ảnh hưởng đến mọi người thì có lẽ các cặp đôi nên xem xét lại.

BÀI VIẾT

Yến Nguyễn (T/h)