Sáng nay (25/6), gần 1 triệu sĩ tử trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia với môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Theo quy định, thời gian làm bài sẽ kéo dài 180 phút, bắt đầu từ 7h30 đến 10h30. Tuy nhiên, khi vừa chạm mốc quá 2/3 thời gian, nhiều sĩ tử đã bước ra ngoài cổng trường với gương mặt rất tự tin.

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi năm nay không quá khó, các câu hỏi chủ yếu mang tính chất gợi mở chứ không xoáy sâu vào việc ghi nhớ máy móc, khô khăn. Vì vậy, đây là thuận lợi rất lớn để các sĩ tử phát huy tư duy cảm thụ văn học và làm bài theo ý mình. Dù ra sớm nhưng hầu hết các bạn trẻ đều tỏ ra tự tin, cho rằng ít nhất cũng đtạ mức điểm thi trên trung bình.

Đến 10h30 cùng ngày, các sĩ tử vui vẻ ra về, kết thúc buổi thi đầu tiên.

Đề thi THPT quốc gia. Đề thi THPT quốc gia.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận tại các điểm thi:

THPT Nguyễn Tất Thành

Trường THPT Nguyễn Tất Thành là một trong số những điểm thi có nhiều thí sinh ra về từ khá sớm. Mặc dù đề thi có một số câu hỏi liên quan đến tác phẩm “Hai đứa trẻ” nằm trong chương trình lớp 11 nhưng các thí sinh vẫn tỏ ra khá tự tin.

Quang cảnh trường THPT Nguyễn Tất Thành lúc 9h30. Quang cảnh trường THPT Nguyễn Tất Thành lúc 9h30.
Nhiều sĩ tử nộp bài sớm, tự tin ra về. Nhiều sĩ tử nộp bài sớm, tự tin ra về.
Mặc dù đề thi có câu hỏi liên quan đến tác phẩm lớp 11 nhưng sĩ tử này vẫn tự tin giành điểm cao. Mặc dù đề thi có câu hỏi liên quan đến tác phẩm lớp 11 nhưng sĩ tử này vẫn tự tin giành điểm cao.

THPT Trần Đại Nghĩa (TP. HCM)

Tại điểm thi Trần Đại Nghĩa (Sài Gòn), nhiều sĩ tử cũng ra về trong tâm trạng phấn khởi. Đến 10h sáng, lượng thí sinh rời phòng thi đã rất đông. Hầu hết mọi người đều đánh giá đề thi Ngữ văn năm nay không quá khó.

Lê Ngọc Bảo Uyên (trường THPT Bùi Thị Xuân) chia sẻ: “Đề Văn năm nay theo mình không khó, nhưng mình lại không “trúng tủ”. Mình học khá kỹ bài “Sông Hương”, còn đề thi là bài “Chiếc thuyền ngoài xa”. Dù vậy, theo mình đề thi như này là vừa sức và mình vẫn hài lòng với bài thi sáng nay”.

Sĩ tử vui vẻ ra về tỏng tràng pháo tay của các TNV. Sĩ tử vui vẻ ra về tỏng tràng pháo tay của các TNV.
Tình nguyện viên háo hức chờ đón sĩ tử ra về. Tình nguyện viên háo hức chờ đón sĩ tử ra về.
Trước cổng trường, rất đông phụ huynh đứng chờ. Trước cổng trường, rất đông phụ huynh đứng chờ.
Sĩ tử tự tin giành điểm cao. Sĩ tử tự tin giành điểm cao.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Sĩ tử cả nước nộp bài, tự tin đạt điểm cao trong môn thi đầu tiên  Ngữ văn

THPT Chu Văn An (Hà Nội)

10h sáng, sĩ tử ở Chu Văn An đã rầm rộ ra về. Nhiều sĩ tử đánh giá đề thi Ngữ văn khá hay và tự tin sẽ đạt kết quả cao.

Nguyễn Hương Trà (THPT Văn Hiến) tâm sự: “Đề năm nay dễ hơn so với mức mình tưởng tượng nên mình vui lắm. mình về sớm để tranh thủ ôn thi môn Toán vào buổi chiều”.

Sĩ tử vui vẻ khi hoàn thành bài thi Ngữ văn. Sĩ tử vui vẻ khi hoàn thành bài thi Ngữ văn.
Các bạn trẻ tự tin sẽ ghi điểm cao vì đề thi dễ hơn mức tưởng tượng. Các bạn trẻ tự tin sẽ ghi điểm cao vì đề thi dễ hơn mức tưởng tượng.

THPT Trần Phú

Thí sinh ra về sớm trước 30 phút. Thí sinh ra về sớm trước 30 phút.
Các bạn sĩ tử vui vẻ trò chuyện cùng nhau. Các bạn sĩ tử vui vẻ trò chuyện cùng nhau.
Nhiều bạn cho biết, họ tranh thủ về sớm để ôn thi môn Toán. Nhiều bạn cho biết, họ tranh thủ về sớm để ôn thi môn Toán.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Sĩ tử cả nước nộp bài, tự tin đạt điểm cao trong môn thi đầu tiên  Ngữ vănKỳ thi THPT quốc gia 2018: Sĩ tử cả nước nộp bài, tự tin đạt điểm cao trong môn thi đầu tiên  Ngữ văn