Học Đường

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM được lùi đến 30/8

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Hội đồng thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đã thảo luận rất kỹ để đưa ra quyết định điều chỉnh ngày thi vào ngày 30/8 tại một số địa phương không có lệnh giãn cách xã hội.

Chiều 12/8, TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo của ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết Ban Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, Hội đồng thi đánh giá năng lực đã thảo luận rất kỹ để đưa ra quyết định điều chỉnh ngày thi vào ngày 30/8 tại một số địa phương không có lệnh giãn cách xã hội.

Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được dời lại vào ngày 30/8 thay vì ngày 16/8 như thông báo trước đó. Ảnh minh họa

TS Nguyễn Quốc Chính cũng cho hay, các biện pháp an toàn sẽ được đảm bảo tối đa: đo thân nhiệt, khử khuẩn ở các phòng thi, khẩu trang, bố trí các phòng thi dự trữ. Đặc biệt, phương án sử dụng ứng dụng Bluezone để phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19 đang được xem xét triển khai ngay tại cổng vào khu vực thi. 

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương tổ chức thi đánh giá năng lực để bảo đảm việc tổ chức thi nghiêm túc, an toàn và thuận lợi cho thí sinh.

Trước đó, kỳ thi Đánh giá năng lực 2020 của ĐHQG TP.HCM dự kiến sẽ được tổ chức tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang vào ngày 16/8. 

Riêng ở cụm thi Đà Nẵng, kỳ thi sẽ được tổ chức khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, phù hợp với kế hoạch thi THPT đợt 2.

Toàn bộ Kỳ thi Đánh giá năng lực chỉ diễn ra trong 1 buổi sáng với bài thi tổng hợp gồm 120 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN