Mới đây, Trung tâm dịch vụ Ký túc xá Bách Khoa - Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM đã gửi thông báo về lệnh giới nghiêm cấp độ đến toàn bộ sinh viên, học viên đang sinh sống trong ký túc.

KTX ĐH Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM giới nghiêm từ ngày 26/3. Ảnh: báo Thanh Niên KTX ĐH Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM giới nghiêm từ ngày 26/3. Ảnh: báo Thanh Niên

Cụ thể, nội dung lệnh giới nghiêm như sau:

Căn cứ vào diễn biến dịch Covid-19 bất thường, theo khuyến cáo của Chính phủ trong 10 ngày tới là đỉnh dịch, nguy cơ lây lan ra ngoài cộng đồng rất cao, Trung tâm Dịch vụ Ký túc xá Bách Khoa thông báo:

1. Từ ngày 26/3/2020, Ký túc xá (KTX) đóng cổng chính, sinh viên nội trú chỉ sinh hoạt nội bộ bên trong khuôn viên tòa nhà KTX.

+ Văn phòng KTX tạm ngưng mọi giao dịch hành chính, xử lý sự cố khẩn cấp qua tổng đài (028) 3957 3946.

+ Hạn chế ra khỏi phòng, giao tiếp với bạn bè ở các phòng khác, nếu có lên xuống tầng trệt: đeo khẩu trang và đi cụm thang số 4 (khu nước uống tiệt trùng).

+ Tiếp tục thực hiện khai báo y tế online hàng ngày (kể cả SV không ra khỏi KTX, để theo dõi sức khỏe), nhưng không phải quét thẻ điểm danh hiện diện từ 17h-22h như trước đây

+ SV được phép ra nhưng không được quay vào KTX (đi thang bộ số 3, ra cổng 2 ở sân sau). Không tiếp nhận SV vào KTX cho đến khi trường nhập học lại.

2. Các trường hợp đặc biệt cấp thiết, cần ra ngoài để học tập/làm đồ án, luận văn tốt nghiệp tại trường, thực tập/làm việc tại công ty - Sinh viên đăng ký trước 13h ngày 25/3/2020. Danh sách sinh viên được phép ra/vào - KTX công bố trước 19h ngày 25/3/2020.

Được biết, KTX ĐH Bách khoa hiện có gần 1.000 sinh viên đang lưu trú. Trước đó Trung tâm dịch vụ Ký túc xá Bách Khoa - Đại học Bách Khoa TP.HCM cũng đã gửi đến sinh viên 2 thông báo về việc hạn chế ra vào ký túc và thực hiện nghiêm túc giới nghiêm lần 1.

Trao đổi với TTO, ông Trần Tấn Phúc, giám đốc Trung tâm dịch vụ ký túc xá Bách khoa, cho biết văn phòng ký túc xá tạm ngưng mọi giao dịch hành chính, xử lý sự cố khẩn cấp qua tổng đài điện thoại.

Sinh viên được yêu cầu hạn chế ra khỏi phòng và giao tiếp với bạn bè ở phòng khác, không tụ tập vui chơi dưới sân ký túc xá. Nếu lên xuống tầng trệt phải đeo khẩu trang và đi cụm thang số 4. Đồng thời tiếp tục khai báo y tế online hằng ngày, kể cả sinh viên không ra khỏi ký túc xá để theo dõi sức khỏe và không cần phải quét thẻ điểm danh hiện diện từ 17-22h như trước đây.

“Khi thực hiện giới nghiêm, sinh viên nào muốn ra khỏi ký túc xá vẫn được phép nhưng không được quay vào ký túc xá. Chúng tôi không tiếp nhận sinh viên vào ký túc xá cho đến khi trường nhập học trở lại”, ông Phúc cho hay.

Tuy nhiên, các trường hợp cấp thiết, cần ra ngoài để học tập, làm đồ án, luận văn tốt nghiệp tại trường, thực tập/làm việc tại công ty, sinh viên phải đăng ký trước 13h ngày 25/3 để ký túc xá xét duyệt.

Sinh viên diện trên nếu được cấp phép sẽ ra vào ký túc xá 1 lượt/ngày và được khuyến cáo không di chuyển bằng phương tiện công cộng, xe máy lạnh. Các sinh viên đã ra ngoài khi vào phải nhanh chóng về phòng mình, hạn chế tiếp xúc với bạn bè, tự cách ly bản thân. Ký túc xá bắt buộc phải đeo khẩu trang trước khi vào cổng, rửa tay sát khuẩn, xịt cồn sát khuẩn quần áo…