Những ngày cuối tháng 5  nắng vàng ươm trên mái đầu cũng là khi những cành hoa phượng bắt đầu nở rộ, rực rỡ cả khoảng sân trường. Có lẽ, mỗi khi nhìn cánh phượng đỏ ấy, bất kì cô cậu nào cũng nao nao lòng, nhớ về những kỷ niệm học trò tươi đẹp đã qua.

Cũng chính vì xao xuyến trước vẻ đẹp rực rỡ nhưng không kém phần thơ mộng của loài hoa phượng ấy, mới đây, thầy giáo Long Joe – giảng viên Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đã nhanh tay ghi lại những khoảnh khắc đẹp mắt của loài hoa này ngay tại khuôn viên ĐH Tôn Đức Thắng.

Hoa phượng bắt đầu nở đỏ rực một khoảng sân trường. Hoa phượng bắt đầu nở đỏ rực một khoảng sân trường.
Dưới những tán cây xanh mát, quả là không gian lý tưởng để các nhóm bạn cũng trò chuyện, tâm sự. Dưới những tán cây xanh mát, quả là không gian lý tưởng để các nhóm bạn cũng trò chuyện, tâm sự.
Được biết, trong khuôn viên ĐH Tôn Đức Thắng được trồng rất nhiều loại cây cảnh tạo nên khung cảnh xanh mướt cực kỳ đẹp mắt và thơ mộng, tất nhiên không thể thiếu loài hoa phượng xinh đẹp này. Được biết, trong khuôn viên ĐH Tôn Đức Thắng được trồng rất nhiều loại cây cảnh tạo nên khung cảnh xanh mướt cực kỳ đẹp mắt và thơ mộng, tất nhiên không thể thiếu loài hoa phượng xinh đẹp này.
Nắng vàng, cây xanh xen lẫn sắc đỏ hoa phượng, khung cảnh thơ mộng hơn bao giờ hết. Nắng vàng, cây xanh xen lẫn sắc đỏ hoa phượng, khung cảnh thơ mộng hơn bao giờ hết.
Hàng phượng thẳng tắp, rợp bóng mát con đường vào lớp học. Hàng phượng thẳng tắp, rợp bóng mát con đường vào lớp học.
Có thể nói, ĐH Tôn Đức Thắng là một trong những trường có khuôn viên đẹp nhất trong các trường đại học ở phía Nam. Có thể nói, ĐH Tôn Đức Thắng là một trong những trường có khuôn viên đẹp nhất trong các trường đại học ở phía Nam.
Qủa thực, những hình này dễ khiến con người ta xao xuyến, bồi hồi nhớ lại một thời thanh xuân đã qua. Qủa thực, những hình này dễ khiến con người ta xao xuyến, bồi hồi nhớ lại một thời thanh xuân đã qua.
Khung cảnh lãng mạn vô cùng. Khung cảnh lãng mạn vô cùng.
Những ngày cuối tháng 5, phượng nở đỏ rực, ve kêu râm ran, báo hiệu mùa hè đã về. Những ngày cuối tháng 5, phượng nở đỏ rực, ve kêu râm ran, báo hiệu mùa hè đã về.
Mùa hè về cũng là lúc các bạn sinh viên háo hức với bao dự định hoành tráng, riêng nhánh phượng vẫn ở đây, tô điểm một khoảng sân cho ngôi trường. Mùa hè về cũng là lúc các bạn sinh viên háo hức với bao dự định hoành tráng, riêng nhánh phượng vẫn ở đây, tô điểm một khoảng sân cho ngôi trường.
Để bắt được những khoảnh khắc này, có lẽ thầy giáo Long Joe đã rất kì công. Để bắt được những khoảnh khắc này, có lẽ thầy giáo Long Joe đã rất kì công.
Nếu là sinh viên Tôn Đức Thắng, hẳn ai cũng tự hào về những hình ảnh xinh đẹp này. Nếu là sinh viên Tôn Đức Thắng, hẳn ai cũng tự hào về những hình ảnh xinh đẹp này.
Khung cảnh còn gì thơ mộng. Khung cảnh còn gì thơ mộng.

Ảnh: Thầy Long Joe/Page: SV ĐH Tôn Đức Thắng