Không còn nữa cái thời giấy trắng mực đen, trường đại học đầu tiên tại Việt Nam tổ chức thi qua video clip

Đinh AnhĐăng lúc

Hình thức thi mới mẻ này sẽ được khởi động ngay từ tháng 12 tới tại cơ sở của Đại học Y Hà Nội ở Thanh Hóa.

Hệ thống thi trên máy tính bảng khánh thành và bắt đầu tổ chức vào kì thi tháng 12 năm 2018. Với hình thức thi này, sinh viên không còn phải thi trắc nghiệm trên giấy mà có thể xem các video dài để trả lời trắc nghiệm theo hình thức trả lời đúng sai hoặc  ghép cặp các tình huống thực hành trên thực tiễn.

Kể từ kỳ thi tháng 12-2018, sinh viên y Hà Nội sẽ thi trắc nghiệm cả lý thuyết và thực hành trên máy tính bảng.

Theo bà Kim Bảo Giang - giám đốc Trung tâm khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Y Hà Nội, trên 100 camerasẽ  lưu lại hình ảnh, âm thanh trong trên một tháng sau kỳ thi. Nếu nghi ngờ sẽ trích xuất được dữ liệu ngay lập tức.

Tại cơ sở chính của Đại học Y ở Hà Nội, hệ thống có thể đảm bảo cho 780 sinh viên cùng thi. Tại Thanh Hóa có trên 100 máy tính kết nối với hệ thống để tham gia kỳ thi.

Khu vực ngồi của mỗi thí sinh sẽ được phân ô riêng biệt có thể hạn chế tối đa khả năng “nhìn trước, ngó sau” chép bài bạn.

Sinh viên đại học Y Hà Nội thi thử bằng hình thức mới trong thời gian gần đây

Tính năng quét vân tay đã được áp dụng tại trường trong các kì thi.

Chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Đức Hinh, hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội cho hay: “Cách đây vài năm tôi đi Pháp và rất ngỡ ngàng khi thấy họ tổ chức kỳ thi như vậy. Nay chúng tôi cũng áp dụng hình thức thi này. Với hệ thống phần mềm quản trị khảo thí và phản hồi, theo hình thức sau khi chấm xong, giảng viên có thể để lại nhận xét bằng chữ, hình ảnh, file ghi âm hoặc video để phản hồi bài thi của thí sinh. Thí sinh xem điểm, các tiêu chí đạt và chưa đạt cùng phản hồi của thầy cô qua ứng dụng trên điện thoại”.

BÀI VIẾT

Đinh Anh

TIN TÀI TRỢ