Khi việc học trực tuyến được các cô cậu học trò nâng lên ‘tầm cao’ mới

Nhật MinhĐăng lúc

Trước hình thức dạy học trực tuyến do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều cô cậu học trò mới đây đã nghĩ ra những cách thức vô cùng “bá đạo” nhằm ứng biến với các giáo viên.

Đến sáng 15/2, nhiều địa phương trên cả nước đã quyết định cho học sinh, sinh viên tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học, đa phần đều chọn phương án là nghỉ đến hết tháng 2 để có biện pháp ứng phó, phòng bệnh thích hợp.

Với thời gian nghỉ lâu, nhiều trường, cơ sở giáo dục đã quyết định chuyển từ hình thức học tập trung sang hình thức học trực tuyến tại các hệ thống, diễn đàn hay trang mạng xã hội. Và tất nhiên, không một cô cậu học sinh nào thích việc này.

Để đối phó với thầy cô, một nam sinh mới đây đã bày ra ý tưởng cực kỳ độc đáo mà nhiều người thậm chí đã phải thốt lên rằng, đây có lẽ là đỉnh cao của việc học trực tuyến khi mô hình này đã được các cô cậu học sinh nâng lên một “tầm cao” mới.

Khi việc học trực tuyến được các cô cậu học trò nâng lên một tầm cao mới. Nguồn: Group Trường Người Ta

Có thể thấy được rằng, anh chàng đã khôn khéo ghi lại hình ảnh của bản thân, sau đó đưa vào mắt của camera giám sát, từ đó có thể vô tư ngồi trên ghế sofa vừa thư giản mà vừa có thể nhìn thấy “hình nhân thế mạng” của mình học tập. Quả là một công mà đôi chuyện đó chứ!

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Đa phần người dùng đều tỏ ra thích thú trước cách làm của cậu bạn này, một số cũng chỉ biết “câm lặng” trước những ý tưởng không lẫn vào đâu được của tụi học trò.

- “Nhìn cậu bạn có vẻ chăm chỉ thì cô giáo sẽ mừng lắm, nào ngờ…”.

- “Lỡ không may cô gọi tên thì phải làm sao nhỉ?”.

- “Cho đến khi lau hết bảng vẫn thấy cậu bạn cắm cúi ghi chép, lúc đó không biết cảm giác của cô giáo sẽ ra sao?”.

- “Đúng là học sinh trường người ta chưa bao giờ khiến mình thất vọng”.

BÀI VIẾT

Nhật Minh