Học Đường

Từ chuyện Khánh Vân xem phim 18+ thời đi học, phụ huynh nắm được gì trong lối giáo dục giới tính con em?

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Mới đây, nữ diễn viên "Mắt Biếc" - Đỗ Khánh Vân đã mở chuyên mục "bạn chọn số - tôi trả lời", cô nàng đã tiết lộ rất nhiều vấn đề "nhạy cảm". Trong đó, cô nàng đã khiến nhiều người bất ngờ khi không ngại ngần tiết lộ những câu chuyện khó nói cũng như những kỉ niệm thời đi học về vấn đề giáo dục giới tính.

Cái tên Khánh Vân chắc chắn không còn quá đỗi xa lạ với nhiều bạn trẻ hiện nay. Với ngoại hình tươi sáng cùng với má lúm đồng tiền xinh xắn, Khánh Vân ngay lập tức đã có được thiện cảm từ đạo diễn Victor Vũ cũng như là đoàn làm phim "Mắt Biếc" ngay từ buổi thử vai đầu tiên. 

Thậm chí, sau thành công từ tác phẩm điện ảnh Mắt Biếc, Trà Long (tên của Khánh Vân trong phim) dần chiếm được tình cảm từ khán giả nhiều hơn. Mọi "nhất cử nhất động" của cô nàng nhận được khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. 

Từ chuyện Khánh Vân xem phim 18+ thời đi học, phụ huynh nắm được gì trong lối giáo dục giới tính con em? Ảnh 1
Nữ diễn viên "Mắt Biếc" - Đỗ Khánh Vân

Mới đây, cô nàng đã mở chuyên mục "bạn chọn số - tôi trả lời", cô nàng đã tiết lộ rất nhiều vấn đề "nhạy cảm". Trong đó, cô nàng đã khiến nhiều người bất ngờ khi không ngại ngần tiết lộ những câu chuyện khó nói cũng như những kỉ niệm thời đi học về vấn đề giáo dục giới tính. 

Từ chuyện Khánh Vân xem phim 18+ thời đi học, phụ huynh nắm được gì trong lối giáo dục giới tính con em? Ảnh 2

Theo đó, trong đoạn trả lời fans trên story, khi nhận được câu hỏi "Kể về lần đầu tiên học giáo dục giới tính", Khánh Vân thẳng thắn thừa nhận bản thân còn nhút nhát và ngây thơ, cô viết: "Năm lớp 9, ở Buôn Mê Thuột hồi đấy bọn tôi vẫn còn nhát và ngây thơ lắm. Lúc đấy cũng không có mạng đủ kiểu hiện đại như bây giờ. Bọn tôi được học với một chiếc bao cao su và một quả dưa leo. Không nhớ đại khái như thế nào vì lúc đấy cả cô trò đều ngại và lớp tôi cũng cười ầm lên. Chốt buổi học tôi vẫn không hiểu gì?".

Một câu hỏi khác cũng liên quan đến chuyện giới tính nhưng có phần nhạy cảm hơn "Cậu xem phim "con heo" năm bao nhiêu tuổi", Khánh Vân trả lời: "Thật chứ đến lớp 12 mình mới biết nam nữ ngủ với nhau như thế nào. Mình vô tình xem phim trên HBO thì có cảnh nhạy cảm, nhưng bị cắt giữa chừng. Mình tức quá, tò mò nên lên YouTube search phim "bệi bẹ" xem tiếp như thế nào. Đến đại học mình mới biết, xem phim "bệi bẹ" không xem ở YouTube".

Từ chuyện Khánh Vân xem phim 18+ thời đi học, phụ huynh nắm được gì trong lối giáo dục giới tính con em? Ảnh 3
Hình ảnh trong sáng của Khánh Vân khiến nhiều người mê mẩn

Có thể thấy, với những chia sẻ của Khánh Vân ở trên, trong thời gian đi học, 9X đã thiếu hụt trầm trọng các kiến thức về giáo dục giới tính. Sự tò mò ở tuổi mới lớn kéo theo việc cô nàng phải xem bằng được đoạn phim 18+ trên Youtube. 

Trên thực tế, sự lúng túng, thiếu hiểu biết và có phần ngại ngùng khi tìm hiểu về môn học giáo dục giới tính ở độ tuổi học sinh giống như Khánh Vân là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đây lại là kiến thức khá quan trọng với các bạn học sinh đang ở độ tuổi dậy thì, giúp các bạn nhận thức được những kiến thức cần thiết về quan hệ tình dục, như thế nào là quấy rối và cách phòng tránh khỏi những hành vi xâm hại thân thể...

Hiện nay, mạng Internet phát triển mạnh mẽ, rất nhiều bạn ở lứa tuổi học sinh có thể tự tìm hiểu kiến thức giáo dục giới tính. Tuy nhiên, điều này đôi khi cũng gây ra những hệ lụy bởi lứa tuổi dậy thì phát triển mạnh mẽ về tâm sinh lý, sự tò mò về những điều mới lạ có thể khiến các bạn dần dần lún sâu vào những sai lệch về chuyện giới tính, tình dục.

Do đó, thay vì để con cái tự tìm tòi, phụ huynh và thầy cô tận dụng mọi cơ hội để gợi mở các cuộc trò chuyện cùng con trẻ về vấn đề sinh sản, tình dục và hành vi xâm hại tình dục. Điều đó giúp học sinh nhận thức được các mức độ và sự nguy hiểm khi tiếp xúc với người khác giới.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN