Học Đường

Kế hoạch giảng dạy năm học mới cho học sinh lớp 1 của 63 tỉnh, thành

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Năm học mới 2021-2022 đã cận kề, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các địa phương có kế hoạch dạy học khác nhau đối với học sinh lớp 1.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã gửi các địa phương công văn hướng dẫn triển khai năm học đối với cấp tiểu học năm học 2021-2022, trong đó lưu ý việc tổ chức dạy học với lớp 1, lớp 2 trong bối cảnh học sinh phải học trực tuyến.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu việc tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1, lớp 2 phải đảm bảo phù hợp với tâm lý lứa tuổi.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, các cơ sở giáo dục phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin, hệ thống phần mềm, học liệu dạy học trực tuyến. 

Giáo viên phải được hướng dẫn sử dụng phần mềm, có các kỹ năng cần thiết khi tổ chức dạy học trực tuyến; cha mẹ học sinh được thông báo lịch học, hướng dẫn sử dụng và chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng phối hợp cùng giáo viên hỗ trợ cho học sinh trong quá trình học trực tuyến tại nhà.

Bộ GD&ĐT yêu cầu việc tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1, lớp 2 phải đảm bảo phù hợp với tâm lý lứa tuổi. Ảnh minh họa

Thời khóa biểu phải được sắp xếp một cách khoa học, đảm bảo tỷ lệ hợp lý giữa các môn học, phân bổ hợp lý về thời lượng dạy học trong tiết học/buổi học, thời điểm tổ chức học trong ngày và trong tuần phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, không gây áp lực đối với học sinh. 

Đặc biệt, các cơ sở giáo dục ưu tiên dạy học môn Tiếng Việt và môn Toán cho hai đối tượng học sinh này, đảm bảo các em hình thành kỹ năng đọc, viết, nói, nghe, kỹ năng tính toán và các kỹ năng cơ bản cần thiết ban đầu theo quy định; thực hiện sắp xếp các chủ đề học tập, sử dụng kho học liệu điện tử kèm theo các bộ sách giáo khoa để xác định các nội dung có thể tổ chức dạy học trực tuyến.

Theo hướng dẫn của bộ, những nơi không đủ điều kiện dạy học trực tuyến sẽ tổ chức dạy hoc qua truyền hình dành cho học sinh thông qua chuyên mục dạy Tiếng Việt lớp 1 phát sóng trên VTV7.

Giáo viên sử dụng các bài giảng trong chuyên mục này để gửi phụ huynh học sinh thông qua các ứng dụng phổ biến, hướng dẫn học sinh chủ động học tập tại nhà.

Năm học mới 2021-2022 đã cận kề, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các địa phương có kế hoạch dạy học khác nhau đối với học sinh lớp 1. Hình thức dạy học được đưa ra dựa trên tình hình thực tế của địa phương đó.

Dưới đây là kế hoạch dạy học đối với học sinh lớp 1 của 63 tỉnh, thành:

Nguồn: Zing.vn
Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN