Học Đường

Hội sinh viên đồng loạt thành khẩn chắp tay cầu nguyện trước giờ thi online khiến dân tình cười lăn

Minh Hoàng
Chia sẻ

Cộng đồng mạng cũng phải bó tay trước màn cầu nguyện online cực lầy lội của các bạn sinh viên này.

Trước mỗi kỳ thi, các bạn học sinh đều không giấu được sự lo lắng mà lao đầu vào ôn luyện bất kể ngày đêm. Dù đã chuyển sang hình thức thi online do tình hình dịch bệnh, hội học sinh vẫn không thôi hoang mang. 

Dường như cảm thấy việc "dùi mài kinh sử" là chưa đủ để có thể đạt điểm cao, các bạn học sinh giờ đây còn mượn đến yếu tố tâm linh để thêm tự tin trước kỳ thi. Điển hình là mới đây, trên diễn đàn học sinh chia sẻ đoạn clip các bạn sinh viên đang... chắp tay cầu nguyện vài phút trước giờ thi.

Theo đoạn clip, các cô cậu sinh viên đều bật camera, chắp tay vẻ rất thành khẩn. Trong khi đó, một cô bạn đứng ra đại diện đọc bài văn cầu nguyện cho cả lớp:

"...Hôm nay là ngày 20 tháng 12 năm 2021 Dương lịch. Con xin mài khấn để xin được thi cử đỗ đạt, qua môn, đặc biệt là môn Tin học đại cương, Pháp luật đại cương, Phương pháp nghiên cứu khoa học, Dân tộc học...".

Lắng nghe cô bạn đọc bài khấn, các bạn cùng lớp cũng không nhịn được cười. Ngay cả cộng đồng mạng khi theo dõi đoạn clip cũng phải cười ngất trước sự sáng tạo, lầy lội của hội sinh viên. 

"Thành tâm cầu khẩn thế này chắc thi cũng phải ra gì lắm đây!";

"Đúng là chuyện tâm linh không đùa được mà! Đến chịu thôi. Thi cử online mà vẫn nghĩ ra cầu khấn online được".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN