Mới đây, nhiều trang Fanpage trên mạng xã hội đã chia sẻ bài viết của một cựu sinh viên Đại học Bách Khoa với dòng caption: “Hoàn thành mục tiêu 5 năm lần thứ nhất. Từ sân trường Bách Khoa tới dưới chân tháp Eiffel. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua một thanh xuân thật rực rỡ!”. 

Kèm theo dòng chia sẻ ấy là 2 hình ảnh “ngày ấy – bây giờ” khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa, ngưỡng mộ bởi hành trình thay đổi của hội bạn thân này.

Hội bạn thân 5 năm về trước… Hội bạn thân 5 năm về trước…
… và bây giờ đã thành công như thế này đây.  … và bây giờ đã thành công như thế này đây. 

Quả thực, không chỉ khiến người khác ngưỡng mộ bởi tình bạn gắn bó suốt nhiều năm liền mà hội bạn thân này còn gây chú ý bởi sự thành công sau 5 năm tốt nghiệp tại Đại học Bách Khoa.

Được biết, trong bức hình chụp chung, lần lượt từ trái sang, bạn đầu tiên là Ngọc Ánh, Quy Đinh, Ngọc Thuý và Thu Bích.

Liên hệ với chủ nhân của những bức ảnh nói trên – bạn Trịnh Thị Thu Bích, cựu sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế, ĐH Bách khoa Hà Nội, Thu Bích vừa tốt nghiệp loại Giỏi ngành Quản trị Doanh nghiệp thuộc chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Grenoble Alpes, Pháp.

Thu Bích cho hay, khi 2 bức ảnh “ngày ấy – bây giờ” mà cô đăng tải nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM, bản thân Bích cảm thấy rất vui và tự hào về tình bạn của mình. Được biết, bức ảnh đầu tiên, cả nhóm bạn cùng chụp vào thời điểm cuối năm nhất Đại học và bức thứ 2 được chụp cách đây 1 tuần tại Paris.

Nhóm bạn của Thu Bích xinh đẹp tại trời Tây.  Nhóm bạn của Thu Bích xinh đẹp tại trời Tây. 

Chia sẻ về kế hoạch cùng sang Pháp học Thạc sĩ, Thu Bích chia sẻ: “Bọn mình học chung lớp, chuyên ngành bắt buộc phải học tiếng Pháp, giống như tất cả những bạn sinh viên khi tiếp xúc với một ngôn ngữ mới đều muốn đặt chân đến đất nước đó. Chính vì thế, bọn mình đã bắt đầu dự định này bằng cách cố gắng học tốt các môn ở trường và thi lấy chứng chỉ tiếng Pháp. Đồng thời nhận thấy trường Bách Khoa có khá nhiều chuyên ngành học tiếng Pháp nhưng vẫn chưa có môi trường để cùng nhau trau dồi và rèn luyện nên cả nhóm đã cùng lên kế hoạch thành lập 1 câu lạc bộ tiếng Pháp để tất cả mọi người cùng nhau tiến bộ hơn, đồng thời cũng giúp bọn mình có thể hiểu thêm về văn hoá và trao đổi thêm thông tin về các trường Đại học ở Pháp”.

Không những vậy, để hồ sơ tốt nghiệp được ấn tượng hơn, trong năm thứ 3 Đại học, cả nhóm của Thu Bích đã cùng nhau tham gia một cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp của trường Bách Khoa.

4 cô gái năm nào tại sân trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. 4 cô gái năm nào tại sân trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Cũng theo Thu Bích, mỗi người có một tính cách khác nhau nên để gắn bó cùng nhau suốt nhiều năm liền như thế, cả 4 cô gái cũng từng có nhiều lần căng thẳng trong cả học tập lẫn công việc. Tuy nhiên, ai cũng hiểu được rằng tình bạn mới là điều đáng trân quý hơn tất thảy điều gì, nên mỗi người chủ động hạ cái tôi của bản thân để sự việc không đi quá xa.

“Bọn mình học chung lớp Đại học, suốt 4 năm gần nhau ngày nào cũng gặp nhau. Bên cạnh đó còn tham gia nhiều chương trình ngoại khoá, tình nguyện rồi cả thành lập CLB tiếng Pháp, làm dự án cho cuộc thi Khởi nghiệp nữa. Trong những lần học tập và làm việc chung cũng có lúc bọn mình cãi nhau căng thẳng lắm, nhưng được cái khi bắt đầu hiểu tính nhau, bọn mình dần chấp nhận tính cách, sở thích và suy nghĩ của nhau. Đặc biệt, nếu ai có suy nghĩ gì đều phải nói ra để hiểu nhau hơn, có thể có tranh luận lúc đó nhưng sau rồi sẽ lại bình thường. Quan điểm của bọn mình là mối quan hệ này quan trọng hơn cái tôi của bản thân và luôn sẵn sàng nói lời xin lỗi nếu mắc lỗi”, Thu Bích bày tỏ.

Trong thời gian tới, Thu Bích và các bạn của mình sẽ tập trung để hoàn thành chương trình học Thạc sĩ tại Pháp, sắp xếp thời gian để cùng nhau đi du lịch khắp châu Âu và trở về Việt Nam kỷ niệm 10 năm tình bạn.

Cùng ngắm những hình ảnh xinh đẹp của hội bạn thân “nhà người ta”:

Cùng tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội, hội bạn thân nhà người ta tiếp tục rủ nhau sang Pháp học Thạc sĩ ảnh 4Cùng tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội, hội bạn thân nhà người ta tiếp tục rủ nhau sang Pháp học Thạc sĩ ảnh 5Cùng tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội, hội bạn thân nhà người ta tiếp tục rủ nhau sang Pháp học Thạc sĩ ảnh 6Cùng tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội, hội bạn thân nhà người ta tiếp tục rủ nhau sang Pháp học Thạc sĩ ảnh 7