Học Đường

Muốn sử dụng wifi 'chùa', học trò phải giải được đáp án phương trình toán học của thầy Hiệu trưởng

Phương Linh
Chia sẻ

Theo đó, một thầy giáo đã yêu cầu học sinh của mình, nếu muốn dùng wifi "chùa", học sinh bắt buộc phải giải phương trình toán học được cho.

Chuyện đặt mật khẩu wifi phức tạp để không bị "dùng chùa" đã quá quen thuộc trong thời đại số hiện nay. Tuy nhiên, hay vì đặt những mật khẩu “chơi chữ” như trước đây, các “thánh lầy internet" đã chuyển qua dùng cách đặt mật khẩu để thử kiến thức của những người muốn dùng chùa Wi-fi như trường hợp dưới đây.

Mới đây, cộng đồng mạng thi nhau truyền tay bức hình cách đặt mật khẩu wifi khiến người muốn dùng “chùa” nhìn thôi đã thấy “căng não”. Theo đó, một thầy Hiệu trưởng đã yêu cầu học sinh của mình, nếu muốn dùng wifi "chùa", họ bắt buộc phải giải phương trình toán học được cho như sau:

Theo đó, thời gian thầy đưa ra cho các em học sinh của mình là 1 tiếng đồng hồ. Tuy không cấm học sinh sử dụng điện thoại trong khuôn viên trường nhưng học sinh hẳn phải trầy trật lắm mới tìm ra được pass wifi. Với hội "an -ti  - môn -Toán", vừa nhìn vào ngay lập tức bỏ cuộc.

Khi bức ảnh được truyền tay nhau rầm rộ với lời khẩn cầu giải hộ của người đăng (hoặc người đăng lại bài) dân mạng đã tỏ ra vô cùng thích thú trước yêu cầu tìm mật khẩu lạ lẫm này và coi đó là động lực, cách truyền cảm hứng học tập trong thời đại 4.0.

Thế nhưng, khi đứng trước màn tìm mật khẩu wifi gây lú cực mạnh này, không ít người phải lắc đầu ngao ngán và tự nhủ "thà bật 3G lên dùng còn hơn".

Đúng là không thể đùa được với các thầy cô, họ luôn có cả một bụng cách trị học trò chỉ là chưa tung ra hết chiêu mà thôi. 

Trước đó, trên MXH cũng từng xuất hiện những mật khẩu wifi khiến cư dân mạng bị "hack não":

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN