Học Đường

Được yêu cầu viết về 'gương sáng nghìn việc tốt', cậu học trò lớp 4 chọn luôn bản thân làm nhân vật chính

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Tưởng chừng với chủ đề "gương sáng nghìn việc tốt", cậu bé này sẽ kể về một nhân vật nào đó mà mình từng biết, thế nhưng, cậu bé chọn luôn bản thân là nhân vật chính của bài viết.

Những bài văn của các cô cậu học trò tiểu học luôn khiến người lớn phải ôm bụng cười vì những lời lẽ quá đỗi chân thật, ngây ngô.

Mới đây, dân mạng lại tiếp tục được phen thích thú khi đọc được bài viết "Gương sáng nghìn việc tốt" của một cậu học trò lớp 4.

Tưởng chừng với chủ đề "gương sáng nghìn việc tốt", cậu bé này sẽ kể về một nhân vật nào đó mà mình từng biết, thế nhưng, cậu bé chọn luôn bản thân là nhân vật chính của bài viết.

Được yêu cầu viết về 'gương sáng nghìn việc tốt', cậu học trò lớp 4 chọn luôn bản thân làm nhân vật chính Ảnh 1
Bài viết của cậu bé lớp 4 khiến dân mạng cười ngất. Ảnh: Đỗ Bá Duy Hưng

Nguyên văn bài viết của cậu bé như sau: "Có một bạn ở ngay nhà em tên là Tuấn. Gia đình bạn ấy rất nghèo. Hàng ngày em cùng bạn Tuấn chơi rất thân với nhau. Lúc học bạn Tuấn không có thước, em đã cho bạn Tuấn mượn. Và khi ra về em cùng bạn Tuấn đã vào quán mua thước và em tặng bạn Tuấn thước luôn.

Về nhà em kể cho mẹ nghe và mẹ rất vui vì em đã giúp bạn Tuấn khỏi cảnh nghèo. Đó là một việc tốt giúp các bạn nghèo khổ. Đó là một tấm gương sáng để mọi người làm theo".

Ngay sau khi đọc được bài viết này, ai ai cũng phải bật cười trước sự ngây ngô của cậu bé này. Quả thực, chỉ mỗi hành động mua thước tặng bạn thì chưa thể gọi là "gương sáng nghìn việc tốt" được đâu, chưa kể, cậu bé còn khẳng định đã giúp bạn thoát khỏi cảnh nghèo nữa chứ!

Thế nhưng, trẻ con thường nghĩ gì sẽ viết nấy nên dù sao đi nữa bài viết này vẫn rất đáng để được ngợi khen, khích lệ. Hy vọng rằng, trong tương lai, cậu học trò này sẽ tiếp tục phát huy những hành động đẹp của mình, có ý thức giúp đỡ bạn bè, trở thành tấm gương sáng để mọi người cùng noi theo. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN