Học Đường

Học trò lớp 2 viết kiểm điểm, đọc đến phần lời hứa khiến cô giáo lo sợ phải đồng ý thứ lỗi ngay lập tức

Phương Linh
Chia sẻ

Sau khi nhận ra lỗi lầm của mình, xin lỗi cô giáo và ba mẹ thì học trò này còn tự đưa ra lời hứa khiến ai nấy cũng bất ngờ.

Với các bạn nhỏ, chỉ cần chăm chỉ học hành, nghe lời người lớn, biết nhận sai khi mắc lỗi thì đã khiến cha mẹ, thầy cô cực kỳ hài lòng. Và cũng vì còn nhỏ nên khi các bạn mắc lỗi nào đấy sẽ tự tưởng tượng rằng hành động của bản thân khá nghiêm trọng, từ đó xử lý tình huống khiến người lớn không khỏi bật cười. 

Mới đây, một bé gái học sinh lớp 2 vì mải ham chơi mà không vào ngủ trưa, khi bị cô giáo phát hiện, bé gái đã phải lên bục giảng đứng và viết bản kiểm điểm. 

Đáng nói, sau khi nhận ra lỗi lầm của mình, xin lỗi cô giáo và ba mẹ thì bé gái còn tự đưa ra lời hứa khiến ai nấy cũng bất ngờ. 

Nguyên văn bản kiểm điểm như sau:"Con tên là..., lớp 2A2 trường Tiểu học V.Y. Con phạm lỗi: không vào ngủ mà lại ra sân chơi, cô thấy vậy gọi con lên bục giảng. Con xin lỗi ba mẹ. Con hứa sẽ không như thế nữa. Nếu như bị một lần nữa thì con sẽ tự giác ra khỏi nhà và đi ở nhà khác".

Bản kiểm điểm của học trò lớp 2 khiến nhiều người cười ngất

Có lẽ, khi đọc được những dòng nhận lỗi thật thà và ngây ngô của bé gái, cả cô giáo lẫn ba mẹ cũng không nỡ trách phạt rồi. Thậm chí, ba mẹ cô bé còn phải "sợ tím người" vì nếu lỡ cô bé tự giác ra khỏi nhà và đi ở nhà khác thì còn đáng lo hơn nữa đấy. 

Ngay sau khi bức ảnh về bản kiểm điểm xuất hiện trên mạng xã hội khiến dân tình không khỏi cười ngất. Quả thực, những câu chữ ngây ngô của các học trò tiểu học luôn khiến mọi người phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. 

Trước đó, trên mạng xã hội cùng từng chia sẻ rất nhiều những bản kiểm điểm "bá đạo" của các học trò tiểu học:

Bản kiểm điểm vì không làm bài tập đầy đủ
Bản kiểm điểm tỏ ra hối hận vì sa chân vào con đường lầm lỗi, đoạn cuối còn có 2 câu thơ đong đầy cảm xúc
Bản kiểm điểm có cả lời nịnh nọt giáo viên để mong được tha thứ đây mà
Đây là bản kiểm điểm hay lời thách thức với giáo viên vậy nhỉ?
Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN