Học Đường

Học trò đổi tên 'lạ' để cô giáo không gọi phát biểu khi học online, dân mạng đồng loạt phản đối

Phương Linh
Chia sẻ

Do lo lắng bị cô giáo gọi tên mình, học sinh này đã đổi tên của mình thành "Em không hiểu bài, xin cô đừng gọi tên em" .

Dạy học online, các bạn học sinh vẫn bị giáo viên gọi tên và mời phát biểu như bình thường. Tất nhiên, bên cạnh những bạn học trò liên tục giơ tay thì cũng có những bạn học trò lại cầu nguyện cô giáo không gọi tên mình... vì bản thân chưa hiểu bài. 

Mới đây, một bạn học trò còn nảy ra sáng kiến để không bị cô giáo gọi tên phát biểu trong tiết học online. Theo đó, do lo lắng bị cô giáo gọi tên mình, học sinh này đã đổi tên của mình thành "Em không hiểu bài, xin cô đừng gọi tên em" .

Học trò đổi tên 'lạ' để cô giáo không gọi phát biểu khi học online, dân mạng đồng loạt phản đối Ảnh 1
Vì lo lắng cô giáo sẽ gọi lên phát biểu, học sinh liền đổi tên thành "Em không hiểu bài, xin cô đừng gọi tên em"

Tuy nhiên, với sáng kiến này, nhiều cư dân mạng lại cho rằng hoàn toàn phản tác dụng. Bởi lẽ, cái gì càng gây chú ý càng dễ để lại ấn tượng, mà một khi đã để lại ấn tượng thì cô giáo sẽ gọi tên mà thôi. 

"Trời ơi, ai bày cách đổi tên vậy. Đổi vậy càng dễ bị gọi hơn nhé"

"Không biết với lời khẩn thiết của học trò, cô giáo có gọi tên bạn này không nhỉ? Tui nghĩ là có, bởi khi bạn không hiểu bài thì cô giáo càng phải gọi tên để hỏi lý do chưa hiểu chỗ nào, cần giảng dạy lại ở đâu chứ"

"Đúng là học trò "nhất quỷ nhì ma", nghĩ ra đủ cách để "troll" giáo viên, nhưng phải chăm học đi nhé, cô giáo sẽ không vì bạn không hiểu bài mà không gọi phát biểu đâu, thậm chí sẽ gọi nhiều hơn để bạn nhanh nhanh thuộc các kiến thức đấy", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN