Học Đường

Học trò 'bóc phốt' mẹ với loạt tật xấu trong bài văn, nhưng câu chốt khiến ai nấy cũng nức nở khen

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Học sinh này chọn đề tài về mẹ, những dòng miêu tả vừa chân thật lại vừa khôn khéo ngay lập tức để lại nhiều ấn tượng đối với giáo viên khi chấm bài.

Những bài văn của các cô cậu học sinh tiểu học luôn khiến người lớn phải cười ngả nghiêng bởi sự hồn nhiên và chân thật. Nghĩ gì viết đó chính là tiêu chí của các cô cậu học trò nhí này. Cũng chính vì lẽ đó, rất nhiều bài văn "bá đạo" đã ra đời khiến bất kỳ ai đọc được cũng phải ôm bụng cười.

Mới đây, trên trang cá nhân, cô giáo Đỗ Dung chia sẻ một bài thi của học sinh mình. Học sinh này chọn đề tài về mẹ, những dòng miêu tả vừa chân thật lại vừa khôn khéo ngay lập tức để lại nhiều ấn tượng đối với giáo viên chấm bài.

Học trò 'bóc phốt' mẹ với loạt tật xấu trong bài văn, nhưng câu chốt khiến ai nấy cũng nức nở khen Ảnh 1
Bài văn của học sinh tiểu học khiến dân tình cười ngất bởi những chi tiết miêu tả quá đỗi chân thật và hồn nhiên

Bài văn có nội dung: "Mẹ em tên đầy đủ là A, dáng mẹ gầy, mắt đen, răng mẹ em trắng, tóc mẹ dài thơm. Mẹ em đã đeo kính. Mẹ em thích mua đồ như váy, áo cho em của em và em, mua guốc, giày, mĩ phẩm. Mẹ thích ăn mặc diện, mẹ em thích ăn món như rau, quả nhập khẩu, nước ấm với mật ong, bưởi.

Mẹ em cũng rất ít ăn cơm vì mẹ em sợ béo không mặc được váy công việc mẹ thường làm là đi ủy ban, sáng đưa tiền cho em đi ăn sáng thi thoảng úp mì tôm cho em của em, quan trọng một điều là mẹ em rất yêu bố em, bố mẹ em chưa bao giờ cãi nhau mà nhiều gia đình không làm được điều đó. Em rất yêu mẹ của em".

Có thể thấy, bài văn này khá vừa hài hước lại vừa khéo léo khi học sinh này vừa ngợi khen vừa "bóc phốt" mẹ của mình.

Vừa vào phần mở bài, học sinh đã khen ngợi mẹ với những ưu điểm về ngoại hình như: dáng gầy, mắt đen, răng trắng, tóc dài thơm...

Thế nhưng, chỉ câu sau thôi học sinh này đã ngay lập tức "bóc phốt" mẹ mình: Thích ăn diện, sợ béo không mặc được váy, ít ăn cơm...

Tuy nhiên câu chốt "quan trọng một điều là mẹ em rất yêu bố em, bố mẹ em chưa bao giờ cãi nhau mà nhiều gia đình không làm được điều đó. Em rất yêu mẹ của em" đầy mùi... nịnh nọt nhưng cũng khiến dân tình cảm động.

Không biết rằng, người mẹ của cô cậu học trò này sau khi đọc được bài văn trên sẽ cảm thấy như thế nào về đứa con của mình?

Trên thực tế, nhiều bố mẹ vẫn vô tư nghĩ rằng "trẻ con thì không biết gì?" nên thường thoải mái

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN