Học Đường

Học sinh tiểu học kể loạt thói xấu trong bài văn tả anh trai, đến câu cuối lại bất ngờ 'quay xe'

Minh Hoàng
Chia sẻ

Có lẽ cậu anh trai khi đọc xong bài văn này cũng phải lắc đầu chịu thua mất thôi!

Những bài văn "tả thực" của các bé học sinh tiểu học luôn khiến tất cả phải bật cười thành tiếng bởi hình ảnh hài hước, dễ thương từ sự ngây thơ, trí tưởng tượng phong phú. 

Dân tình đã được nghe qua những bài văn tả bố, mẹ, chị,... toàn những lời kể xấu khiến chính chủ cũng phải lắc đầu chịu thua. Mới đây, trên mạng xã hội lại chia sẻ bức ảnh chụp bài văn tả anh trai hài hước không kém:

"Nhà em có một người anh tên là Tú. Anh em hay ngủ dậy muộn. Anh em ăn nhiều lắm có khi còn tranh đồ ăn của em. Suốt ngày sai em đi làm cái này cái kia. Mặc dù em không thích lắm nhưng vì anh đẹp trai nên em bỏ qua".

Chỉ ngay sau câu đầu tiên giới thiệu anh trai, bé học sinh đã kể xấu anh với một loạt thói xấu như ngủ dậy muộn, ăn nhiều và tranh cả đồ ăn của em, hay sai vặt... 

Thậm chí, bé này còn thổ lộ vô cùng thẳng thắn rằng bản thân không thích những tật xấu của anh lắm. Thế nhưng, dân tình lại bật ngửa khi bé học sinh vội "quay xe": "Mặc dù em không thích lắm nhưng vì anh đẹp trai nên em bỏ qua". 

Cộng đồng mạng khi đọc xong bài văn cũng không nhịn được cười và thắc mắc rằng: không biết cậu anh trai cảm thấy thế nào khi bị em mình kể xấu liên tục như vậy nhưng chốt hạ lại khen đẹp trai? 

"Có đứa em chất lượng quá! Kể xấu liên tục rồi phút chót đã khen ngợi ngay. Đọc ai mà giận cho được!";

"Anh đẹp trai nên lỗi lầm gì cũng được bỏ qua hết! Nhỏ tuổi mà đã khéo lựa lời vậy rồi". 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN