Học sinh, sinh viên Đà Nẵng được nghỉ học từ chiều 26/7, đưa nhiều biện pháp an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Nhật MinhĐăng lúc

Trưa nay 26/7, Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng đã có văn bản về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể sau khi nhận được công văn của UBND TP. Đà Nẵng về việc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn toàn thành phố kể từ 13h chiều nay 26/7, Sở GD-ĐT cũng đã có văn bản yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện một số những nội dung quan trọng. 

Theo đó đáng chú ý, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm... nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h ngày 26/7 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Từ 13h chiều nay 26/7, học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng sẽ được nghỉ học nhằm phòng chống nguy cơ lây lan COVID-19 trong cộng đồng

Riêng các trường đại học ngoài công lập, căn cứ vào tình hình thực tế và chỉ đạo của bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên. Sở GD-ĐT đề nghị tổ dân phố, chính quyền địa phương kêu gọi toàn thể nhân dân tăng cường giám sát, xử lý, thông tin đến Sở GD-ĐT, các cơ quan chức năng về những trường hợp vi phạm quy định trên để kịp thời phối hợp xử lý.

Các trường đại học ngoài công lập cũng cần theo dõi chặt chẽ tình hình cán bộ, giảng viên, sinh viên ngoại tỉnh. Các hoạt động của sinh viên cần được kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của sinh viên. Sinh viên cần được khuyến cáo thực hiện nghiêm túc quy định về phòng chống dịch.

Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, trưởng các điểm thi có trách nhiệm tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc Công văn số 1899. Theo đó bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh. Trước khi đến các địa điểm thi, thí sinh sẽ được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt. Trước và sau khi thi xong, thí sinh phải rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn...

Công văn chỉ đạo của Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng

Các đơn vị có liên quan cũng cần làm việc trực tiếp với phó trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất để kiểm tra, rà soát tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi. Tất cả phải báo cáo công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát... về Sở GD-ĐT trước 14h ngày 29/7.

Hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khỏe 100% đối với học sinh, học viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Báo cáo về Sở GD-ĐT các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở trước 10h ngày 4/8. 

Như đã thông tin, sáng ngày 26/7, Bộ Y tế đã công bố thêm một ca nhiễm COVID-19 mới và thứ 418 tại Việt Nam, đó chính là trường hợp ông N.V.N. (61 tuổi, trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Trước đó, Bộ Y tế cũng công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 416 trong ngày 25/7, đây là 2 ca nhiễm đầu tiên được phát hiện sau nhiều ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm nào trong cộng đồng.

BÀI VIẾT

Nhật Minh