Học Đường

Học sinh lớp 4 với bài viết về 'cô vợ của em' khiến dân mạng cười lăn lộn

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Không ai có thể ngờ được cậu học sinh mới chỉ lớp 4 thôi lại có thể viết về "cô vợ tương lai" một cách rành mạch như thế!

Mới đây, bài văn miêu tả của một cậu bé lớp 4 tên Terazono ở Nhật Bản đã cư dân mạng vô cùng thích thú.

Theo đó, cô giáo ra đề môn Văn với yêu cầu viết về ước mơ trong tương lai. Thay vì viết về những điều dễ thương như bao bạn bè cùng tuổi, cậu bé này lại chọn ngay đề tài "Cô vợ của em".

Nguyên văn bài viết như sau:

"Tựa: Cô vợ của em.

Em sẽ lấy một cô vợ thật hiền lành. Khi em đi nhậu với bạn về, cô vợ ghê gớm thì sẽ gào lên: "Làm gì đến tận giờ này? Mau mau đi tắm rồi ngủ đi". Còn cô vợ hiền lành thì chỉ nhẹ nhàng nhắc: "Đi ngủ sớm nhé anh". Chỉ thế thôi là xong.

Ngoài ra, khi tiền lương ít, cô vợ dữ dằn sẽ nói: "Tiền lương ít quá đi. Em giảm tiền tiêu vặt của anh". Nhưng cô vợ hiền thì nói: "Ủa, tiền ít nhỉ?" và tiền tiêu vặt thì vẫn giữ nguyên. Chỉ thế thôi là đủ.

Thêm một điều nữa. Đó là em chẳng mong gì một cô vợ hay càm ràm và lắm lời. Vì trong nhà chỉ cần một người phụ nữ hay cằn nhằn và lắm lời như mẹ em thôi, đã là đủ lắm rồi".

Có lẽ, thường ngày chứng kiến rất nhiều chuyện xảy ra giữa bố mẹ nên cậu bé mới có thể viết nên một bài viết thiết thực đến như vậy. Không biết rằng, bố mẹ của cậu bé sau khi đọc được bài viết này, sẽ nghĩ gì về cậu con trai của mình.

Bên cạnh đó, liệu ông bố bà mẹ này có thay đổi cách hành xử thường ngày với nhau để tránh "tiêm nhiễm" vào đầu trẻ con những câu chuyện của người lớn không nhỉ?

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN