Học Đường

Học sinh lớp 3 bị đánh bầm tím mông: Đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Sau khi xem xét tình hình, trường nhận thấy, phương pháp quản lý lớp của cô Vũ Thị Hoài không đúng môi trường sư phạm nên quyết định tạm đình chỉ công tác từ 26/1 đến 28/1 để xem xét sự việc và xử lý kỷ luật nếu có sai phạm.

Liên quan vụ 3 học sinh tiểu học bị đánh bầm tím mông, Sở GD-ĐT Hải Phòng đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy khẩn trương xác minh, làm rõ. 

Vào sáng 27/1, Sở GĐ-ĐT Hải Phòng cũng tổ chức đoàn công tác làm việc trực tiếp tại trường Tiểu học Ngũ Đoan (huyện Kiến Thụy).

Theo đó xác định, ngày 24/1, các học sinh lớp 3E đi học trực tiếp tại trường. Trong 15 phút đầu giờ, Ban cán sự lớp kiểm tra bài cũ và đã dùng thước kẻ đánh vào vùng mông 3 học sinh là các em M.N.V., V.S.H., P.V.P. với lý do phạt lỗi khi chưa hoàn thành bài tập về nhà theo quy định của cô chủ nhiệm đã đề ra với lớp.

Học sinh lớp 3 bị đánh bầm tím mông: Đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm Ảnh 1
Trường Tiểu học Ngũ Đoan

Báo cáo của trường Tiểu học Ngũ đoan nêu, học sinh trong lớp khẳng định, giáo viên chủ nhiệm không đánh học sinh mà các bạn quản lớp đánh trong thời gian truy bài trước khi vào lớp 15 phút (lúc đó cô chưa có mặt trong lớp). 

Nhận được phản ánh từ phụ huynh của học sinh, nhà trường yêu cầu giáo viên tường trình lại sự việc, viết bản kiểm điểm. 

Ban giám hiệu nhà trường sau đó đã cùng giáo viên chủ nhiệm Vũ Thị Hoài (giáo viên chủ nhiệm lớp 3E) đến gia đình 3 học sinh để trao đổi, nắm bắt thông tin và xin lỗi. Cô Hoài cũng hứa sẽ không dùng hình thức răn đe học sinh như vậy.

Nhà trường cũng đã thành lập Hội đồng kỷ luật liên quan vụ việc. Sau khi xem xét tình hình, trường nhận thấy, phương pháp quản lý lớp của cô Vũ Thị Hoài (giáo viên chủ nhiệm lớp 3E, trường Tiểu học Ngũ Đoan) không đúng môi trường sư phạm nên quyết định tạm đình chỉ công tác từ 26/1 đến 28/1 để xem xét sự việc và xử lý kỷ luật nếu có sai phạm.

Ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng - cho biết trên VietNemNet, đánh giá bước đầu vụ việc, Sở GD-ĐT Hải Phòng cho rằng đây là vụ việc nghiêm trọng liên quan đến bạo lực học đường, an toàn trường học.

Sở GD-ĐT Hải Phòng cũng cho rằng, ban giám hiệu trường Tiểu học Ngũ Đoan, trực tiếp là hiệu trưởng đã không kịp thời nắm tình hình, thiếu kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra vụ việc. Đồng thời, chưa chủ động, chậm trễ trong việc báo cáo cấp trên khi phát hiện vụ việc; chưa thẳng thắn nhận trách nhiệm về vụ việc.

Sở cũng kiến nghị UBND huyện Kiến Thụy tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ bản chất vụ việc (do đây mới chỉ chỉ là những thông tin, báo cáo bước đầu); xác định rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan để khẩn trương xem xét, xử lý kỷ luật nghiêm.

Xem thêm: Cô giáo bị tố đánh 70 roi gây bầm tím mông học sinh lớp 3

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN