Học Đường

Học sinh kê bàn ghế, nằm cạnh nhau với những cử chỉ thân mật tại lớp học gây bức xúc

Phương Linh
Chia sẻ

Dẫu biết rằng, yêu nhau là chuyện riêng của mỗi người, thể hiện tình cảm cũng chẳng ai có quyền cấm cản. Thế nhưng, thân mật không đúng nơi đúng chỗ như thế này, quả thật, hành động của các bạn học trò cần thiết phải phê phán.

Tình cảm học trò vốn là tình cảm đẹp nhất mà bất kỳ ai từng trải qua cũng luôn nhớ về, luôn khắc ghi. Thế nhưng, thứ tình cảm ấy sẽ trở nên phản cảm và xấu xí nếu các bạn học sinh thể hiện tình cảm quá đà với những cử chỉ không phù hợp. 

Vừa qua, MXH đã lan truyền đoạn clip ghi lại khung cảnh của một lớp học vào giờ nghỉ. Đáng nói, trong đoạn clip này, có nhiều thiếu niên mặc đồng phục học sinh chia thành từng cặp đôi nam nữ để kê bàn, ghế nằm với nhau.

Các bạn học trò kê bàn nằm cạnh nhau khiến nhiều người "nóng mặt".

Thậm chí, khi phát hiện có người dùng điện thoại quay clip, các cặp đôi cũng không hề tỏ ra ngượng ngùng hay lo lắng, ngược lại, thản nhiên tiếp tục thể hiện tình cảm với nhau.

Những hình ảnh thế này, thực sự khiến nhiều người bức xúc. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM, rất nhiều người tỏ ra bức xúc trước những hình ảnh phản cảm của các cô cậu học trò.

"Các bạn nhỏ bây giờ lớn nhanh quá, vừa có chút tình cảm đã tưởng như ở với nhau cả đời. Dần dần tình yêu học trò mất đi sự trong sáng và thiêng liêng"

"Thiết nghĩ, gia đình và nhà trường cần có sự hướng dẫn, lối giáo dục kỹ càng hơn nữa chứ cứ để các em như thế này, không ổn chút nào đâu ạ".

"Mình thực sự không biết phải nói thế nào, nếu các bạn nhỏ ấy mà là con em mình, chắc mình giận tím tái người mất. Không dám tin là các em lại bạo dạn như thế", là những bình luận mà CĐM để lại. 

Qủa thực, tình cảm học trò là thứ tình cảm thiêng liêng và cao đẹp của cuộc đời mỗi con người. Dẫu biết rằng, yêu nhau là chuyện riêng của mỗi người, thể hiện tình cảm cũng chẳng ai có quyền cấm cản. Thế nhưng, mỗi người hãy tự ý thức về hành động của mình, làm sao cho đúng nơi đúng chỗ để không phải nhận những lời chỉ trích không đáng có. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN