Học Đường

Học sinh Đà Nẵng trở lại trường học trực tiếp từ 1/11

Minh Hoàng
Chia sẻ

TP. Đà Nẵng dự kiến đến ngày 8/11, học sinh tất cả các cấp sẽ trở lại trường.

Bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng - cho biết, theo dự kiến của ngành giáo dục, từ ngày 1/11, TP. Đà Nẵng sẽ cho các lớp 1, lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại. 

Đến ngày 8/11, các lớp thuộc các cấp còn lại, các trung tâm ngoại ngữ, các trung tâm nghề nghiệp, các lớp mầm non... đều trở lại trường. 

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo Sở GD&ĐT TP cần có hướng dẫn cụ thể cho các trường nhằm chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường sau thời gian học trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19. 

Học sinh Đà Nẵng trở lại trường học trực tiếp từ 1/11 Ảnh 1
Ảnh minh họa: Dân Trí

Bà Yến cho hay: "Chỉ có 7 ngày để chuyển từ trạng trạng thái 3 khối lớp đi học sang tất cả các lớp đi học. Đây là áp lực rất lớn của ngành giáo dục cũng như phòng giáo dục các quận, huyện. Cho nên, đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện chú ý quan tâm, chỉ đạo các nội dung. Ngành giáo dục cũng cần chuẩn bị cho việc hướng dẫn cho các trường thực hiện theo tinh thần công văn hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế. Đây là việc rất khó, phải rà soát liên tục nên ngành giáo dục cần lưu ý vấn đề này".

Để đảm bảo phương án an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế phối hợp Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch tiêm vaccine cho các em từ 15 tuổi đến 18 tuổi, bảo đảm tất cả học sinh cấp THPT đều được tiêm mũi 1 trước khi đi học trở lại.

Theo đó, ngày 25/10, TP. Đà Nẵng sẽ tiếp nhận 117.000 liều vaccine Pfizer. Dự kiến thời gian tiêm vaccine bắt đầu từ ngày 26 - 29/10, và trong tháng 11, TP. Đà Nẵng sẽ tiêm mũi 2 cho khoảng 500.000 người. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN