Học Đường

Học online quên tắt camera, nam sinh để lộ dáng ngủ 'bất cần đời' khiến dân mạng ngại giùm

Phương Linh
Chia sẻ

"Tay vắt lên trán, chân nọ gác lên chân kia, mắt nhắm say sưa ngủ...", dáng ngủ 'bất cần đời' của nam sinh đã bị giáo viên và các bạn trong lớp chứng kiến và ghi lại.

Dù đã gần 2 năm làm quen và thực hiện hình thức học tập trực tuyến, tuy nhiên, vẫn có không ít các cô cậu học trò còn bất cẩn trong việc sử dụng thiết bị máy tính. Cũng chính vì điều này đã tạo nên những câu chuyện "dở khóc dở cười" trong các tiết học online.

Trong đó phải kể đến việc các bạn học sinh ngủ quên khi đang học, nhưng vấn đề quan trọng là chưa tắt camera, chưa tắt micro, do đó, đã làm tiết học gián đoạn vì những hình ảnh không mấy đẹp đẽ này. 

Mới đây, dân mạng lại tiếp tục truyền tay nhau bức ảnh ghi lại cảnh một nam sinh say sưa ngủ dù cả lớp đang tập trung học tập. Ngủ trong giờ học đã sai, nhưng việc nam sinh vô tư ngủ trước màn hình máy tính mà chưa tắt camera lại càng... sai hơn. 

Học online quên tắt camera, nam sinh để lộ dáng ngủ 'bất cần đời' khiến dân mạng ngại giùm Ảnh 1
Nam sinh ngủ say sưa trong giờ học online.

"Tay vắt lên trán, chân nọ gác lên chân kia, mắt nhắm say sưa ngủ...", những hình ảnh không mấy đẹp đẽ này của nam sinh đã bị giáo viên và các bạn trong lớp chứng kiến và ghi lại.

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi bật cười trước hình ảnh này của nam sinh. 

Mặc dù có khá nhiều người tỏ ra đồng cảm, bởi việc buồn ngủ trong giờ học là không thể tránh khỏi, tuy nhiên, tự bản thân mỗi người phải cố gắng để tập trung trong giờ học, tránh làm ảnh hưởng đến việc học tập của bản thân và những bạn bè khác. 

Bên cạnh đó, nhiều người thắc mắc không biết rằng với "hành vi" ngủ trong giờ học, nam sinh sẽ phải nhận hình phạt như thế nào? Và liệu sau khi xem lại hình ảnh này của bản thân, không biết nam sinh sẽ cảm thấy thế nào đây? 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN