Học Đường

Hình ảnh bà dắt tay cháu đến trường tưởng bình thường nhưng lại khiến dân mạng bật cười bởi một chi tiết

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Thoạt nhìn qua thì cứ tưởng anh bạn này phải ngoan và được bà yêu thương lắm mới dắt tay đến trường như thế, nào ngờ đâu khi soi kỹ thì dân tình mới vô tình phát hiện ra một chi tiết đắt giá khác.

Thuở nhỏ, mấy ai trong chúng ta mà không từng một lần bật khóc nức nở khi đến lớp, đến trường, gặp phải thầy cô giáo mà không phải là những trò chơi ngỗ nghịch cùng đám ranh con cùng xóm. Đối diện với tình huống này, nhiều bậc phụ huynh đã sử dụng đủ mọi chiêu trò để dụ dỗ các cô cậu nhóc của mình đi học, từ nhẹ nhàng cho đến cả bạo lực…

Mới đây, một hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook đã bất ngờ nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng bởi nhiều điều được ẩn chứa trong bức ảnh này. Theo đó đây thực chất chỉ là hình ảnh người bà dắt tay cháu của mình đến lớp như bao bạn bè cùng trang lứa khác.

Nhìn sơ qua thì hình ảnh này trông vô cùng bình thường

Thoạt nhìn qua thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc cậu bạn này vô cùng ngoan ngoãn nên mới đi cùng bà đến trường mà không thấy khóc nhè hay này nỉ như nhiều bạn nhỏ khác. Thế nhưng nếu soi kỹ trên tay người bà thì chúng ta mới phát hiện ra rằng, thứ mà người bà đang cầm trên tay là một cây gậy.

Hỏi ra thì mới biết, cháu trai này không chịu đến trường, thấy thế nên người bà mới đích thân hộ tống anh bạn đến lớp. Mặt khác còn cầm theo gậy như một tuyệt chiêu để răn đe anh bạn nhỏ này. Chính bởi thế nên cậu nhóc mới “tay trong tay” cùng bà đến một cách… tĩnh lặng và bình dị đến thế!

Thế nhưng nếu để ý kỹ thì cây gậy trên tay người bà mới là "nhân vật chính" trong bức ảnh

Bên dưới hình ảnh này, cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú trước hành động của người bà. Dù chưa đánh và cũng không cần phải làm gì quá nhiều, chỉ cần đem theo “bảo bối” thôi thì có lẽ cậu nhóc này đã sợ đến tái mặt, chẳng cần năn nỉ như mọi khi cũng biết tự giác xách ba lô đến lớp.

- “Cứ tưởng cậu bạn ngoan ngoãn lắm, nào ngờ đâu…”.

- “Chả bù cho con mình không chịu đến trường, xách cây roi ra mà nó cũng chẳng thèm sợ, giờ cũng chẳng còn biết nói như thế nào nữa đây?”.

- “Xem mà không nhịn được cười, kiểu này thì thế nào khi đến lớp anh bạn cũng bị bạn bè trêu chọc cho mà xem”.

- “Chả cần phải đánh làm chi cho mỏi tay, chỉ mỗi lần đưa bé đến trường là các phụ huynh chỉ cần xách theo cây gậy như thế là xong”.

- “Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi mà, cơ mà cầm roi như thế cũng đủ để anh bạn này biết tự ý thức mình nên làm gì rồi”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin liên quan

BÌNH LUẬN