Học sinh duy nhất của trường không đoạt giải cấp tỉnh, Hiệu trưởng viết thư động viên khiến bao người xúc động

Sơn CaĐăng lúc

Mới đây, thầy giáo Lê Thành Tuyên, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Hàm Yên, Tuyên Quang đã khiến nhiều người xúc động với bức thư gửi học sinh L.V.A, lớp 9A khi em này không đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh vào ngày 22/6 vừa qua.

 

Bức thư thầy hiệu trưởng gửi động viên học sinh sau khi em không đoạt giải cấp tỉnh. 

Lá thư của thầy Tuyên có đoạn: “Thầy cô giáo nhà trường biết em rất buồn vì đã nỗ lực mà kết quả không như mong muốn. Nhưng không sao, đó là cảm xúc rất bình thường của mỗi người chúng ta.

Thầy cô và gia đình em tin rằng: Em sinh ra để làm nhiều điều lớn lao hơn thế. Điểm số một bài thi học sinh giỏi không nói lên tất cả.

V.A à, đón nhận thành công thì rất dễ, dũng cảm vượt qua được những thất bại mới thực sự thành công em ạ, đó mới là điều thầy cô và người mẹ yêu quý mong muốn em có được.

Thầy đã rất khâm phục em, một cô bé học trò đầy nghị lực đã vượt qua những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn tình cảm của người cha trong cuộc sống gia đình để vươn lên học tập rèn luyện tốt”.

Thầy Lê Thành Tuyên trao thư động viên cô học trò V.A

Cuối bức thư, hiệu trưởng Lê Thành Tuyên không quên động viên cô học trò nhỏ: “Cuộc đời còn dài ở phía trước, những năm tháng tuổi thơ rồi sẽ qua đi.

Thầy mong em luôn dũng cảm, nghị lực vượt qua những khó khăn trong học tập và trong cuộc sống sau này để luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người mẹ hết mực yêu thương em, là chỗ dựa vững chắc cho người em trai bé bỏng của em nữa”.

Thầy Tuyên gửi thư khen các học sinh đạt thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019 - 2020. 

Trao đổi với Vietnamnet, thầy Lê Thành Tuyên cho hay, V.A là học sinh có hoàn cảnh gia đình tương đối khó khăn khi cha bỏ đi từ nhỏ. Vân Anh ở với mẹ và em trai, nhưng mẹ thường xuyên đi làm công nhân ở xa. Dù vậy, em luôn cố gắng trong học tập.

“Trong kỳ thi HSG giỏi huyện Hàm Yên, Vân Anh đoạt giải khuyến khích môn Ngữ văn và được chọn vào đội tuyển dự thi HSG cấp tỉnh. Em luôn mong muốn đoạt giải để đền đáp công ơn thầy cô đã dạy dỗ và người mẹ nuôi dưỡng mình. Tuy nhiên, khi biết chỉ một mình em không đoạt giải, Vân Anh rất buồn”, thầy Tuyên kể.

Thầy Nguyễn Thành Tuyên trao thư cảm ơn cho các giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019 - 2020. 

Cùng trao đổi với Dân Trí, thầy Tuyên cho hay, L.V.A là học sinh giỏi toàn diện của lớp 9A, đồng thời là cán bộ cờ đỏ gương mẫu của lớp.

Thấu hiểu được cảm xúc và nỗi buồn của cô học trò nhỏ, thầy Tuyên đã viết thư động viên V.A, với mong muốn lời chia sẻ chân thành từ thầy cô có thể giúp em đỡ buồn và biết đâu có thể thay đổi cuộc đời em sau này. 

Ban giám hiệu trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Hàm Yên trao giấy khen cho Đội viên Lý Hùng Vương, Chi đội 7A về hành động ủng hộ tiền cho việc phòng chống dịch COVID - 19. 

Sau khi bức thư được xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều lời động viên, chia sẻ đã được gửi đến thầy trò của nhà trường, đặc biệt là học sinh L.V.A.

Nhiều phụ huynh và học trò không khỏi cảm động trước tình cảm mà thầy Hiệu trưởng dành cho cô học trò nhỏ. 

"Đọc lá thư mà rưng rưng nước mắt. Thầy hẳn phải thương cô học trò nhỏ như con gái mới thấu hiểu được sự buồn bã của em, mới có thể viết ra 1 lá thư động viên từ đáy lòng như thế"

"Cô học trò kia sau này lớn lên chút nữa, khi đọc lại lá thư, nhìn lại khoảnh khắc đứng cạnh thầy Hiệu trưởng sẽ thấy cuộc đời ý nghĩa biết bao"

"Những lời động viên thực sự là động lực để cô học trò này cố gắng hơn nữa. Dù không đạt giải nhưng em đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ thầy Hiệu trưởng của mình, như vậy đã là một điều quá tuyệt vời với em, là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

BÀI VIẾT

Sơn Ca

TIN TÀI TRỢ