Hoãn lễ trao bằng tốt nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID -19, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Đà Nẵng viết thư xin lỗi sinh viên

Sơn CaĐăng lúc

"Tôi gửi lời xin lỗi đến các bạn học viên, sinh viên vì đã phải hoãn lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ và cử nhân, dự kiến tổ chức vào hôm 30/7. Nhà trường hiểu hụt hẫng của các bạn, hiểu cả tâm tư trong các bạn, song tôi tin rằng các bạn thấu hiểu rằng, hoàn cảnh này là bất khả kháng", trong bức thư có đoạn.

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID- 19, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) đã phải hoãn lễ trao bằng tốt nghiệp năm nay. Theo dự kiến, buổi lễ tốt nghiệp cho sinh viên sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7/2020.

Trước tình hình nói trên, PGS.TS Lưu Trang, Hiệu trưởng nhà trường ngay sau đó đã viết một bức thư xin lỗi gửi đến sinh viên vì kế hoạch tốt nghiệp không diễn ra như mong đợi. 

Đồng thời, PGS.TS Lưu Trang cũng gửi lời động viên đến cán bộ nhà trường, các bạn sinh viên cùng vượt qua thời kỳ khó khăn này. 

PGS TS Lưu Trang trong Hội thảo bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán của thành phố Đà Nẵng, tháng 10/2019. Ảnh: MOET

Trích lược bức thư của PGS.TS Lưu Trang gửi đến các bạn sinh viên như sau:

"Cán bộ viên chức và các bạn học viên, sinh viên quý mến!

Trong trận chiến đầu tiên chống lại đại dịch Covid-19, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) đã sát cánh, chung tay cùng cả nước ngăn chặn đại dịch Covid-19. Ngay sau đó, chúng ta đã nỗ lực hết mình để đưa các hoạt động của nhà trường quay trở lại quỹ đạo. 

Thế nhưng một lần nữa cả nước, thành phố Đà Nẵng và ĐH Sư phạm lại bước vào trận chiến mới chống đại dịch Covid-19.

Trận chiến này có thể sẽ rất lâu dài, khó khăn hơn và đòi hỏi sự chung sức, đồng lòng nhiều hơn, nhưng tôi mong chúng ta sẽ an toàn và tin chắc rằng với ý chí, sự đoàn kết, thấu hiểu, chúng ta sẽ đánh bại Covid-19.

Tôi cầu mong thầy cô giáo, viên chức nhà trường và các bạn học viên, sinh viên cùng nhau gồng lên, vượt qua những ngày giông bão này.

Thư ngỏ hiệu trưởng ĐH Sư phạm Đà Nẵng gửi sinh viên.

Bước vào trận chiến lần thứ hai chống đại dịch Covid-19 bắt đầu từ ngày 25/7 chắc chắn sẽ đầy cam go, thử thách và có thể kéo dài thời gian giãn cách xã hội để dập dịch, tôi mong thầy cô và các em sinh viên không hoang mang, hoảng hốt.

Trường cũng trăn trở rất nhiều để có quyết định khẩn cho sinh viên dừng thi kết thúc học phần và trở về nhà ngay. Những gì gia đình các bạn lo lắng, tâm tư, chúng tôi hiểu thấu; nhưng tôi tin một lúc nào đó gia đình và các bạn sẽ hiểu cho quyết định rất khó khăn đó của nhà trường.

Tất cả đều vì đảm bảo tuyệt đối cho sự an toàn của các bạn trong khi thành phố Đà Nẵng đang là vùng không thể đảm bảo an toàn để các bạn có thể không lây nhiễm.

Tôi cũng nghĩ về những cán bộ viên chức trường chúng ta có người thân là y, bác sĩ đang phải cách ly trong các bệnh viện - những người phải hi sinh rất nhiều, không thể ngủ tròn giấc, căng mình ra để chữa chạy cho bệnh nhân và phòng chống dịch.

Tôi hiểu nỗi niềm của những người trong cuộc đang xót lo cho người thân nhưng cũng hết lòng ủng hộ, động viên để người thân của mình lo cho dân.

Tôi mong tất cả chúng ta, mỗi người một lời ân cần, mỗi người một hành động đẹp, hãy chia sẻ cùng nhau để tất cả thấy ấm lòng, thấy được quan tâm. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua thời gian quá nguy nan này.

Và nhân đây, tôi gửi lời xin lỗi đến các bạn học viên, sinh viên vì đã phải hoãn lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ và cử nhân, dự kiến tổ chức vào hôm 30/7. Nhà trường hiểu hụt hẫng của các bạn, hiểu cả tâm tư trong các bạn, song tôi tin rằng các bạn thấu hiểu rằng, hoàn cảnh này là bất khả kháng.

Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức, người học của nhà trường biến thách thức thành cơ hội, phát huy tinh thần chống dịch trước đó, không ngừng nỗ lực thích ứng và sáng tạo trong hoàn cảnh mới.

Tôi hi vọng thời gian giãn cách xã hội theo quy định của Chính phủ là khoảng thời gian “vàng” để chúng ta có thể hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu; là thời điểm để hoàn thiện các đề tài khoa học đang triển khai; là cơ hội để chuẩn bị cho việc nộp các bản thảo bài báo trên các tạp chí khoa học ISI, Scopus, tạp chí trong nước; là thời gian để trau dồi, nhìn lại và chuẩn bị cho một cơ hội mới.

Khi trận chiến này kết thúc cũng là lúc các ý tưởng sáng tạo đó sẽ sớm biến thành hiện thực.

Cuối thư, thầy Trang chia sẻ điều mong mỏi nhất là "cả trường bình yên để chung tay phụ vụ cộng đồng", tiếp tục nỗ lực hết mình, phát huy kinh nghiệm dạy học trực tuyến để đáp ứng yêu cầu đào tạo và thực tiễn của tình hình

"Thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường, chúc quý thầy cô giáo, viên chức và các bạn học viên, sinh viên của trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng và gia đình an yên trong thời gian giãn cách xã hội", thầy Trang viết.

 

BÀI VIẾT

Sơn Ca