Liên quan đến vụ nữ sinh tại một trường ĐH ở Bình Dương tỏ thái độ vô ơn với đội Hiệp sĩ đã tìm lại được chiếc xe máy bị mất cắp cho mình, trao đổi với báo Người đưa tin, anh Nguyễn Thanh Hải (tỉnh Bình Dương) – đội trưởng đội Hiệp sĩ tỏ ra thoáng buồn và hụt hẫng về cách cư xử của nữ sinh này.

“Chúng tôi làm việc là giúp dân, trừ cái ác, hỗ trợ bà con tìm lại tài sản bị mất trộm, cướp giật, lừa đảo. Chứ chúng tôi không bao giờ mong được ai đó tung hô thần tượng gì. Đội làm việc chẳng vì vụ lợi hay mục đích ý đồ cá nhân nào khác. Tuy nhiên, anh em đã mệt nhọc giữa trưa nắng, bất chấp nguy hiểm đuổi theo bắt giữ kẻ cướp. Khi mang tài sản trả lại cho nạn nhân, mình chỉ mong họ vui vẻ, được một câu cảm ơn thì anh em càng phấn khởi hơn”, anh Hải nói trên báo này.

“Hiệp sĩ” đường phố Nguyễn Thanh Hải. Ảnh: Zing.vn. “Hiệp sĩ” đường phố Nguyễn Thanh Hải. Ảnh: Zing.vn.

Trước đó, trưa 22/7, nữ sinh tên T.T.B.H (sinh năm 2000, ngụ Bình Dương) để chiếc máy hiệu Lead ở ngoài cửa phòng trọ ở khu phố 3, phường Phú Lợi (TP.Thủ Dầu Một).

Lợi dụng sự sơ hở của nữ sinh này, một đối tượng đã bẻ khóa xe của T.T.B.H và nhanh chóng tẩu thoát. Cùng lúc này, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải thấy đối tượng này khả nghi nên lập tức đuổi theo.

Phát hiện bị đuổi theo, đối tượng trộm cắp cùng đồng bọn đã dùng mũ bảo hiểm trên đầu ném về các hiệp sĩ và tiếp tục bỏ chạy. Khi bị truy đuổi thêm khoảng 5km, đối tượng đi chiếc xe Sirrius liền rút bình xịt hơi cay mang theo trong người ra xịt chống trả các hiệp sĩ.

Đối tượng ngồi giữa trộm cắp xe máy của nữ sinh bị hiệp sĩ bắt giữ. Ảnh: báo Người đưa tin.  Đối tượng ngồi giữa trộm cắp xe máy của nữ sinh bị hiệp sĩ bắt giữ. Ảnh: báo Người đưa tin. 

Sự chống trả quyết liệt của 2 đối tượng này vẫn không làm nản lòng đội hiệp sĩ, sau 15km truy đuổi, đội Hiệp sĩ đã khống chế được tên trộm chiếc xe Lead của nữ sinh, tên còn lại tiếp tục lấy bình xịt hơi cay ra chống trả, rồi tẩu thoát.

Ngay sau đó, qua xác minh, đối tượng khai chiếc xe Lead y đang đi vừa trộm được ở khu phố 3, phường Phú Lợi (TP.Thủ Dầu Một), trên đường mang đi tiêu thụ thì bị các hiệp sĩ phát hiện, đuổi theo bắt giữ.

Đội hiệp sĩ đã dẫn đối tượng về nơi chúng đã ra tay lấy xe và gặp chủ nhân chiếc xe là nữ sinh viên  T.T.B.H.

Sẽ không có gì đáng nói nếu nữ sinh bày tỏ sự biết ơn với đội Hiệp sĩ, trái lại, nữ sinh lại tỏ ra dửng dưng, vô ơn khi nhìn thấy tài sản của mình đã được tìm lại.

Theo đó, trong đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội, khi được các hiệp sĩ hỏi, sau khi tìm lại được chiếc xe giá trị này, bản thân em thấy thế nào? Nữ sinh với trang phục màu xanh quân sự thản nhiên nói:“Nhà em có camera, các anh không bắt được thì em cũng giao cho công an tìm ra à”. Bên cạnh đó, nữ sinh tỏ vẻ dửng dưng và không một lời cảm ơn nào đến đội hiệp sĩ” khiến CĐM vô cùng bức xúc.

Clip: Nữ sinh bị “ném đá’ bởi thái độ vô ơn khi đội hiệp sĩ tìm lại giúp chiếc xe máy đắt tiền.

Khi được hỏi tiếp “Cảm giác khi mất xe, mấy anh tìm được cho em thì thấy sao? Em cảm nhận thế nào về đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải? Thấy trong lòng mình có vui hay không?”, nữ sinh T.T.B.H trả lời: “Dạ thấy hơi vui nhưng thấy hơi bực xíu”.

Khi được hỏi: “Vì sao bực?”, nữ sinh viên nói: “Nhìn anh này (đối tượng trộm cắp) cao to nhưng sao lại đi làm chuyện đó”.

Nữ sinh bị mất xe máy (trái) và đối tượng trộm xe máy của nữ sinh ( phải). Ảnh cắt từ clip. Nữ sinh bị mất xe máy (trái) và đối tượng trộm xe máy của nữ sinh ( phải). Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đáng nói, nạn nhân bị mất xe lại là người bị CĐM chỉ trích nhiều nhất, đa số đều “ném đá” thái độ vô ơn của nữ sinh đối với những người đã giúp đỡ mình, đến một lời cảm ơn cũng không có.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng đã truy tìm ra facebook cá nhân của nữ sinh này và không ngừng chỉ trích khiến cô nàng phải khóa Facebook.

Trước lùm xùm đáng tiếc này, chị gái của T.T.B.H đã phải đứng ra gửi lời cám ơn đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải và giải thích: “Do em nó bất cẩn, có lời nói không hay, thiếu tôn trọng. Một phần em nó còn khờ quá. Mong mấy anh thông cảm, bỏ qua cho em nó. Cám ơn mọi người nhiều ạ”.