Thời đi học, cô cậu nào cũng rơi vào tình cảnh háo hức khi nghe tiếng trống trường vang lên bao nhiêu thì lại sốt ruột bấy nhiêu khi đặt chân đến nhà xe. Nhà xe với hàng trăm chiếc, nếu may mắn dựng ở bên ngoài thì có thể dễ dàng lấy đi nhưng nếu đặt sâu bên trong hoặc bị chuyển chỗ thì xác định đi tìm “mỏi mắt”.

Thế nhưng, đó chưa phải là nỗi lo đáng sợ nhất, đáng sợ hơn nữa có lẽ là tình cảnh xe trùng với xe. Nghĩa là xe của mình giống từ mẫu mã, hình thức đến màu sắc với xe của bạn khác, lúc ra về chỉ sợ lấy nhầm xe của bạn mà thôi. Đó cũng chính là sự việc đang khiến nhiều bạn học sinh dưới đây đau đầu suy nghĩ, chọn lựa.

Ảnh: Võ Ngọc Xuân Quỳnh/Trường Người Ta Ảnh: Võ Ngọc Xuân Quỳnh/Trường Người Ta

Theo đó, khi tan học, một nhóm nữ sinh đến bãi xe thì tá hỏa nhìn thấy rất nhiều chiếc xe đạp màu hồng giống nhau, chẳng biết vô tình hay cố ý nhưng chúng lại được xếp chung một chỗ. Điều khó khăn nhất bây giờ là làm sao chọn đúng chiếc xe của mình, để không bị nhầm lẫn với các bạn khác.

Ngay sau khi hình ảnh đăng tải ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người tỏ ra thích thú trước sự trùng hợp ngẫu ngẫu nhiên này.

“Ôi xe đạp giống nhau nhiều đến vậy sao? Mẫu hot năm nay à, lại còn màu hồng nên đúng gu các nữ sinh đây mà. Bây giờ lo đi chọn đúng xe mới mệt mỏi nè”, Khánh Linh bình luận.

‘”Ôi trời, đã biết trùng xe mà còn xếp cùng nhau, trưa đi học về đã mệt rồi mà nhìn cảnh này thì ngao ngán luôn nhỉ”, Oanh Phạm viết.