Học Đường

Hàng loạt fanpage các trường Đại học bị đổi tên thành 'Đào Xuân Trường' khiến giới sinh viên xôn xao

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Tối ngày 7/10, hàng loạt fanpage confession trên Facebook của các trường đại học lớn tại TP.HCM bất ngờ bị đổi tên khiến dân tình không khỏi xôn xao. Đáng nói, các fanpage này đồng loạt bị đổi tên thành "Đào Xuân Trường".

Trong đó, trang UEH Confessions của sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM với hơn 100 ngàn lượt theo dõi đã đổi tên thành "Đào Xuân Trường".

Hàng loạt fanpage các trường Đại học bị đổi tên thành 'Đào Xuân Trường' khiến giới sinh viên xôn xao Ảnh 1

Tối qua (7/10), admin (quản lý), UEH Confession đã có dòng trạng thái cảnh báo về dấu hiệu bị tấn công: “Trang đang có dấu hiệu bị tấn công, mọi người cẩn thận kẻ xấu lợi dụng nha”.

Tương tự, diễn đàn sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM (UIT Confessions) cũng bị đổi tên thành "Đào Xuân Trường".

Hàng loạt fanpage các trường Đại học bị đổi tên thành 'Đào Xuân Trường' khiến giới sinh viên xôn xao Ảnh 2

Ngay sau đó, Admin của trang UIT Confessions đã lên tiếng như sau: “Chào các bạn, hiện trang UIT confessions vừa bị đổi tên không phải bởi admin của trang, các admin đang cố gắng khắc phục. Xin lỗi các bạn về sự bất tiện này. Đây có thể là lỗi từ Facebook…”.

Cũng chịu chung số phận, 1 fanpage của ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cũng bị đổi tên thành "Đào Xuân Trường. 

Hàng loạt fanpage các trường Đại học bị đổi tên thành 'Đào Xuân Trường' khiến giới sinh viên xôn xao Ảnh 3

Ngoài ra, hàng loạt trang diễn đàn của sinh viên các trường ĐH khác trên Facebook cũng có chung tên gọi trên như: Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Công nghiệp, Trường Đại học Tài chính - Marketing, Trường Đại học Luật TPHCM, Trường Đại học Văn Lang... 

Được biết, trong ngày hôm qua (7/10), các trang của ĐH Tôn Đức Thắng đã lấy lại được tên ban đầu. Trong khi các trang khác, theo ghi nhận đến đêm qua, dù bị đổi tên nhưng vẫn chưa bị chiếm quyền. 

Sự việc này đã khiến giới sinh viên bàn tán xôn xao, không hiểu lý do gì các fanpage lại bị đổi tên như vậy, với mục đích gì? Đồng thời, cái tên "Đào Xuân Trường" cũng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Trao đổi với báo Lao Động, ông Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết: Những trang bị tấn công hầu hết là diễn đàn của sinh viên và do sinh viên là admin. Việc này không ảnh hưởng đến các thông tin chính thống từ chính thức của trường đại học. Các trang bị tấn công chủ yếu là page confession có số lượng thành viên đông, tương tác lớn. Trong đó, có một số page là trang của các khoa trong trường.

Qua sự việc lần này các diễn đàn cần lưu ý hơn về vấn đề bảo mật, kể cả những trang đã có tích xanh vẫn có thể bị hacker tấn công. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN