saostar.vn

Kết nối với Saostar

Học Đường

Điểm chung gây bất ngờ của 2 nhà leo núi tham dự chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Nhật Minh
Chia sẻ

Saostar - Hai trong bốn nhà leo núi tham gia Đường lên đỉnh Olympia đã đăng ký chọn ngành Công nghệ thông tin của Swinburne Việt Nam.

Đường lên đỉnh Olympia từ lâu đã trở thành sân chơi truyền hình được đông đảo khán giả đón nhận, đặc biệt là các cô cậu học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Không chỉ là sân chơi để trau dồi tri thức, đây còn là nơi để các bạn trẻ tiến gần hơn với ước mơ của mình.

Đối với những ai là fan của chương trình chắc chắn sẽ không thể nào quên được cái tên Vũ Quốc Anh và Lưu Đào Dũng Trí, hai trong bốn nhà leo núi đã xuất hiện trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Nam sinh Vũ Quốc Anh - Á quân Đường lên đỉnh Olympia

Mặc dù không giành được chiến thắng chung cuộc, tuy nhiên cả hai chàng trai vẫn ghi điểm trong mắt khán giả. Bước ra từ trận chung kết năm, cả hai nhận được vô số lời chào mời hấp dẫn từ nhiều trường đại học trong và ngoài nước với những hứa hẹn về học bổng vô cùng hấp dẫn.

Khác với nhiều nhà leo núi khác, cả hai sau đó không lựa chọn đi du học mà quyết định đăng ký tại Swinburne Việt Nam. Đây là ngôi trường đại học danh giá bậc nhất nước Úc, xếp thứ 321 trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới.

Không những thế, Swinburne cũng là ngôi trường đã đồng hành và tài trợ cho các Quán quân của Đường lên đỉnh Olympia suốt 20 năm qua. Được biết nam sinh Dũng Trí lựa chọn ngành Toán và Khoa học của Swinburne Việt Nam.

Dũng Trí lựa chọn ngành Toán và Khoa học

Trong khi đó, Quốc Anh lại chọn ngành Công nghệ thông tin vì niềm đam mê với công nghệ ngay từ khi còn nhỏ và nhận thấy được tiềm năng phát triển của ngành này trong thời đại số.

Để chuẩn bị cho quá trình học tập tại Swinburne Việt Nam, cả hai nhà leo núi của Olympia đều đang tự bồi dưỡng thêm tiếng Anh cũng như các kỹ năng mềm khác. Ngoài việc học tại Swinburne Việt Nam, Dũng Trí và Quốc Anh còn có thể chọn lựa chuyển tiếp sang học tại ĐH Swinburne tại Úc nếu có nhu cầu.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh