Học Đường

Hai đứa trẻ nằm vật vờ trước cửa lớp học thêm vào sáng sớm, lý do đằng sau khiến dân mạng 'dậy sóng'

Nhật Minh
Chia sẻ

Lý do phía sau hình ảnh hai đứa trẻ nằm vật vờ trước cửa một lớp học thêm đã khiến dân tình không khỏi phẫn nộ.

Việc các bậc phụ huynh ngày nay chạy theo xu hướng chung của xã hội, thúc đẩy các con nhỏ phải học tập bất chấp thời gian, chạy đua thành tích không còn là câu chuyện quá đỗi xa lạ. Mới đây một hình ảnh tại đất nước tỷ dân Trung Quốc đã khiến dư luận bức xúc bởi lý do phía sau.

Theo đó một người đàn ông Trung Quốc trong lúc đi làm vào sáng sớm 2 đứa trẻ bên vệ đường và đang ngủ gục dưới đất. Để ý kỹ hơn, người đàn ông này phát hiện 2 đứa bé đang nằm ngay trước cửa của một lớp học thêm.

Có thể vì hai học sinh đến sớm hơn giờ mở cửa của lớp nên trong lúc chờ đợi quá lâu, cả hai ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Thời điểm bắt gặp hình ảnh này, đồng hồ chỉ mới điểm 6h28 phút sáng.

Hình ảnh hai đứa trẻ nằm ngủ trước lớp học thêm

Có thể để có mặt tại lớp học thêm, hai đứa trẻ đã phải dậy từ sớm và chuẩn bị quần áo, cặp sách để theo cha mẹ đến trường. Đây cũng là tình cảnh thường thấy ở nhiều gia đình khi họ thường thúc giục các con đến trường, đến lớp từ tờ mờ sáng để thuận đường đi làm.

Ngay sau khi được chia sẻ, những hình ảnh này đã khiến mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng. Đa số dân mạng đều lên tiếng phê phán hành động bắt con đến trường từ sớm của các ông bố bà mẹ, đồng thời cho rằng các phụ huynh nên giảm áp lực học tập cho con cái của mình, đặc biệt là với các trẻ nhỏ.

- "Xem mà thấy xót cho các con, sáng sớm mà phải vật vờ ở ngoài như thế".

- "Thương các con quá, tại sao phải bắt học từ sáng sớm cơ chứ".

- "Thời tiết thì lạnh, mà phải ngủ bụi như thế, rồi phải học thêm nữa, tại sao lại tàn nhẫn đến thế".

- "Mong các ông bố bà mẹ có con nhỏ ở độ tuổi đi học suy nghĩ lại, học nhiều quá cũng không hay, đôi khi còn phản tác dụng nữa".

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN