Học Đường

Hà Nội: Nam sinh đi thi vào lớp 10 bị nhầm địa điểm, CSGT cấp tốc dùng xe máy chở đến điểm thi cách 10km

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Do không chú ý giấy báo nên nam sinh đã đi thi nhầm địa điểm. Sau khi được nhờ giúp đỡ, chiến sĩ CSGT đã cấp tốc dùng xe máy chở nam sinh này đến đúng điểm thi kịp giờ.

Ghi nhận của chúng tôi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, vào lúc 8h một CSGT đã dùng xe chuyên dụng chở một nam sinh đến muộn sợ không kịp giờ, đến thẳng điểm thi.

Hà Nội: Nam sinh đi thi vào lớp 10 bị nhầm địa điểm, CSGT cấp tốc dùng xe máy chở đến điểm thi cách 10km Ảnh 1
Điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam vào sáng 12/6.

Ngay sau khi đến nơi, lực lượng bảo vệ, nhân viên y tế đã tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn rồi hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh vào điểm thi kịp thời gian.

Trao đổi với chúng tôi, đại uý Hoàng Ngọc Thành – Đội CSGT số 1 Công an TP Hà Nội - người trực tiếp đưa nam sinh đến điểm thi chia sẻ, khoảng 7h25 sáng cùng ngày anh làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (số 8 Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tại đây đại uý Thành nhận được thông tin một nam sinh đã không chú ý giấy báo nên bị nhầm địa điểm. Nam sinh đã vô cùng hoang mang, hoảng hốt vì sợ không đến kịp giờ thi.

Hà Nội: Nam sinh đi thi vào lớp 10 bị nhầm địa điểm, CSGT cấp tốc dùng xe máy chở đến điểm thi cách 10km Ảnh 2
Đại uý Hoàng Ngọc Thành – Đội CSGT số 1 cấp tốc đưa nam sinh đến đúng điểm thi.
Hà Nội: Nam sinh đi thi vào lớp 10 bị nhầm địa điểm, CSGT cấp tốc dùng xe máy chở đến điểm thi cách 10km Ảnh 3
“Tôi rất vui vì đã giúp được em ấy. Mong sao thí sinh này sẽ hoàn thành tốt kỳ thi của mình”, đại uý Thành chia sẻ.

Phụ huynh của nam sinh này đã nhờ lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại đây. Ngay sau đó, đại uý Thành đã cấp tốc lấy xe máy chở nam sinh đến điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

“Suốt quá trình đi, em ấy quá lo lắng không nói điều gì. Tôi thì cố gắng phóng thật nhanh mong sao kịp thời gian”, đại uý Thành kể lại. Vị đại uý này cũng cho rằng, may mắn hôm nay đường phố Hà Nội thông thoáng nên việc di chuyển quãng đường 10km chỉ mất 30 phút. Nếu xảy ra tắc đường thì thời gian di chuyển quãng đường này có thể lên tới hàng tiếng và có lẽ sẽ không kịp giờ thi.

Sau khi đến điểm thi, nam sinh vô cùng cảm ơn chiến sĩ CSGT: “Tôi rất vui vì đã giúp được em ấy. Mong sao thí sinh này sẽ hoàn thành tốt kỳ thi của mình”, đại uý Thành chia sẻ.

Sau khi đưa nam sinh đến đúng điểm thi, đại uý Thành nhanh chóng về lại điểm thi tại Trường THPT Trần Phú để tiếp tục làm nhiệm vụ.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN