Giáo viên yêu cầu học sinh lớp 4 ra ban công tầng 2 không rào chắn nhặt rác gây bức xúc

Phương Linh (T/h)Đăng lúc

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải, nhiều người đã tỏ ra vô cùng bức xúc với giáo viên của ngôi trường này bởi hành động này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho các em học sinh, nhất là khi ban công này không có tường chắn.

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau hình ảnh nhóm học sinh trường Tiểu học Nghĩa Hưng (Lạng Giang, Bắc Giang) nhặt rác trên khu vực ban công trên tầng 2.

Giáo viên yêu cầu học sinh lớp 4 ra ban công tầng 2 không rào chắn nhặt rác gây bức xúc Ảnh 1
 Giáo viên để học sinh ra ngoài ban công nhặt rác khiến nhiều người bức xúc. Ảnh: Nguyễn Trung Hiếu.

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải, nhiều người đã tỏ ra vô cùng bức xúc với giáo viên của ngôi trường này bởi hành động này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho các em học sinh, nhất là khi ban công này không có tường chắn. 

Trả lời Zing, ông Đặng Thiều Quang, Phó trưởng phòng GD&ĐT Lạng Giang, cho biết sau khi nắm thông tin, phòng đã gọi điện cho lãnh đạo nhà trường để trao đổi.

Hiệu trưởng báo cáo nhanh sự việc xảy ra hôm 4/9. Học sinh lớp 4C lao động trước cửa lớp học dưới sự giám sát của giáo viên chủ nhiệm. Lúc này, cô tổng phụ trách Đội đi qua, thấy lá ở ban công tầng 2 nên yêu cầu học sinh nhặt.

Sau đó, hai cô thấy sự việc nguy hiểm nên nhắc học sinh vào trong. Phụ huynh chứng kiến sự việc, chụp lại ảnh đăng lên mạng.

Ngay sau khi vụ việc nổ ra, tổ công tác của Phòng GD-ĐT Lạng Giang đã xuống Trường Tiểu học Nghĩa Hưng để nắm bắt thông tin, làm việc với Ban Giám hiệu và các giáo viên liên quan. Khoảng màu đen trong ảnh được xác định không phải rêu trơn mà là sơn đen chống thấm.

Theo thông tin trên Vietnamnet, trường Tiểu học Nghĩa Hưng sẽ họp, xem xét vấn đề để đưa ra hình thức xử lý phù hợp. Phòng GD-ĐT cũng sẽ kiểm điểm lãnh đạo nhà trường vì không quán triệt chỉ đạo đến nhân viên, giáo viên.

Theo ông Quang, giáo viên được phép yêu cầu học sinh lao động, tu bổ cơ sở vật chất, dọn dẹp vệ sinh trường lớp nhưng phải đảm bảo về điều kiện an toàn. Ở sự việc này, lãnh đạo, tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm lớp 4C đều phải chịu trách nhiệm về vụ việc. Quan điểm của Phòng là sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

BÀI VIẾT

Phương Linh (T/h)