Học Đường

Giảng viên ĐH Hoa Sen bị tố nhắn tin riêng, 'vòi' tiền từng sinh viên rồi sẽ nâng điểm cho qua môn

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Ngay sau khi phát hiện vụ việc, phía Đại học Hoa Sen đã cho đăng tải công khai thư xin lỗi của hiệu trưởng nhà trường – Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Điện về vấn đề này.

Mới đây, trên diễn đàn của trường ĐH Hoa Sen, sinh viên đã lên tiếng tố cáo một giảng viên của trường đã có hành vi "vòi" tiền sinh viên.

Theo đó, các sinh viên cho biết giảng viên này đã liên hệ với từng em, yêu cầu đóng 500.000 đồng/em để không bị rớt môn.

Thông tin sinh viên đăng tải về vụ việc thầy giáo "vòi" tiền sinh viên

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, phía Đại học Hoa Sen đã cho đăng tải công khai thư xin lỗi của hiệu trưởng nhà trường – Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Điện về vấn đề này.

Thư xin lỗi của ĐH Hoa Sen

Theo người đại diện, người bị tố cáo là một giảng viên thỉnh giảng của chuyên ngành Ngoại ngữ. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, nhà trường đã đình chỉ dạy học đối với giảng viên này.

Được biết, sự việc xảy ra vào hồi đầu năm, khi dạy 3 lớp EIC3 (cấp độ 3, chương trình dành cho sinh viên không chuyên Anh), nam giảng viên đã gợi ý mỗi người đóng 500.000 đồng sẽ được nâng điểm qua môn, nếu không sẽ bị giảng viên làm khó. 

Qua làm việc, giảng viên trên thừa nhận hành vi tiêu cực của mình và mong muốn trả toàn bộ số tiền đã nhận, công khai xin lỗi phụ huynh và sinh viên.

Hiện, vụ việc tiếp tục được nhà trường xác minh, làm rõ và sớm đưa ra hướng xử lý. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN