Đối với sinh viên học tập tại trường xa nhà sẽ được ưu tiên ở trong ký túc xá. Nhắc đến đây nhiều người mường tượng ra cảnh tượng bao nhiêu chen chúc sống trong một căn phòng tầm 40 m2 cả nhà vệ sinh lẫn nhà tắm. Dẫu biết rằng, giá rẻ sẽ không có bao có hàng tốt nhưng biết phải làm sao khi kinh tế có hạn. Bên cạnh đó, ở ký túc xá còn 1001 câu chuyện, người ngoài nghe mãi không hết. Đúng là có thể không xịn xò, không long lanh như ký túc xá của học sinh trong phim thanh xuân nhưng cứ gọn gàng, sạch sẽ chắc chắn sẽ ở được.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, một nữ sinh đã đăng hình ảnh căn phòng ký túc xá mình mới chuyển đến ở tạm trong vòng 19 ngày. Sẽ không có gì đáng nói khi tại chỗ nằm của cô bạn được “khuyến mãi” một đống đồ thừa vứt lỉnh kỉnh bốc mùi khiến cô ám ảnh tới nỗi chẳng thể chợp mắt.

Cận cảnh đống rác to vật vã trong góc phòng ký túc xá của nữ sinh. Cận cảnh đống rác to vật vã trong góc phòng ký túc xá của nữ sinh.

Mình vừa chuyển phòng ký túc xá và đây là đống rác phòng mới của mình. Nó bốc mùi vào tận giường mình (giường mình ở gần cửa ra vào), mình không biết đống rác này mấy ngày chưa đổ nữa. Mình có hỏi 1 bạn cũ trong phòng thì bạn ý bảo bạn ý không biết, bạn ý về quê suốt có bao giờ đổ rác đâu. Giờ mình phải làm sao đây, mình còn chưa dám tắm vì mùi kinh quá không chịu được.

Mình chỉ ở đây 19 ngày hè trước khi chuyển về phòng kí túc xá cũ của mình thôi nên không chuyển ra ngoài được”, nữ sinh hoang mang đăng đàn cầu cứu.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo dân tình. Đa số mọi người chia buồn với cô gái bị chuyển vào căn phòng ngàn năm không đổ rác. Thậm chí bạn cùng phòng còn dửng dưng như sống chung “với lũ” quen rồi!

“Nhìn xong chả dám ăn gì luôn! Chuột, gián, mấy con bọ toàn sống ở đây thôi! Bẩn thế này không cẩn thận cả phòng bị ngộ độc mùi hôi thối mất! Ám ảnh hơn tháng cô hồn luôn!”, tài khoản V.Y viết.

“Nếu không muốn phải đi ở nhờ chắc chủ thớt phải tự dọn đống rác này đi. Ám ảnh thực sự không hiểu sao con gái có thể sống bẩn như vậy?”, tài khoản Đ.T.A viết.

Điều đáng nói đây không phải lần đầu tiên cư dân mạng nhìn thấy hình ảnh “bãi rác tại gia” mà tác giả không ai khác là những cô nàng xinh đẹp.

Bãi rác tại gia đa số tồn tại ở phòng các cô gái xinh đẹp. Bãi rác tại gia đa số tồn tại ở phòng các cô gái xinh đẹp.
Nữ sinh thoải mái ngủ trên “bãi chiến trường”. Nữ sinh thoải mái ngủ trên “bãi chiến trường”.
Một góc phòng. Một góc phòng.
Đâu đâu cũng là rác. Đâu đâu cũng là rác.
Chắc chủ nhân căn phòng mỗi lần tìm đó mất ít nhất tiếng. Chắc chủ nhân căn phòng mỗi lần tìm đó mất ít nhất tiếng.