Hôm qua (11/7), các hội đồng thi hoàn thành việc đối sánh kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 và thông báo đến thí sinh. Sau khi biết chính xác điểm thi của mình, sĩ tử cần làm và lưu ý những điểm sau:

Sau khi biết điểm thi, thí sinh được quyền làm đơn phúc khảo từ ngày 11/7 đến 20/7.

Thí sinh được quyền làm đơn phúc khảo từ ngày 11/7 đến 20/7. Ảnh minh họa. Thí sinh được quyền làm đơn phúc khảo từ ngày 11/7 đến 20/7. Ảnh minh họa.

Chậm nhất ngày 15/7, các sở GD&ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận THPT vào phần mềm quản lý thi do Bộ GD&ĐT quy định.

Điểm thi THPT quốc gia 2018 sẽ được công bố trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT hoặc của các Sở GD&ĐT địa phương.

Ngày 17/7 kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ được công bố. Chậm nhất ngày 20/7, các trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho thí sinh; in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Từ ngày 19/7 - 28/7 thí sinh có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2018. Lưu ý điều chỉnh trực tuyến  sẽ kết thúc vào ngày 26, sau đó chỉ có thể thay đổi nguyện vọng bằng phiếu.

Ngày 6/8, các trường Đại học công bố kết quả xét tuyển đợt 1

Các trường Đại học công bố kết quả xét tuyển đợt 1 vào ngày 6/8. Ảnh minh họa. Các trường Đại học công bố kết quả xét tuyển đợt 1 vào ngày 6/8. Ảnh minh họa.

Trước 17h ngày 12/8, các thí sinh xác nhận nhập học đợt 1. Nếu các thí sinh không làm thủ tục xác nhận đúng thời gian quy định thì sẽ phải xét tuyển bổ sung vào trường khác.

Từ 22/8, các trường sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Thí sinh lưu ý rằng, những đợt xét tuyển bổ sung sau sẽ không xét đủ các ngành như ở đợt 1.

Chúc các sĩ tử thực hiện giấc mơ giảng đường với đúng khoa, đúng trường mình yêu thích!