Giữa cái ồn ào náo nhiệt của phố phường Hà Nội mà tìm được một nơi với không khí trong lành thoáng đãng như khuôn viên của trường Đại học Thủy lợi Hà Nội (175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) thật không dễ chút nào. Giữa cái ồn ào náo nhiệt của phố phường Hà Nội mà tìm được một nơi với không khí trong lành thoáng đãng như khuôn viên của trường Đại học Thủy lợi Hà Nội (175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) thật không dễ chút nào.
Mỗi khi đến trường, chúng ta đều thấy sân trường tràn ngập không khí trong lành. Mỗi khi đến trường, chúng ta đều thấy sân trường tràn ngập không khí trong lành.
Sân trường bình yên đến lạ. Sân trường bình yên đến lạ.
Trường Thủy lợi đã có bề dày truyền thống trên 50 năm xây dựng và phát triển, không biết đấy có phải là lý do mà khiến cây ở trường to, nhiều, đẹp và mát đến thế không? Trường Thủy lợi đã có bề dày truyền thống trên 50 năm xây dựng và phát triển, không biết đấy có phải là lý do mà khiến cây ở trường to, nhiều, đẹp và mát đến thế không?
Nằm gọn trong lòng sân trường có một con phố đi bộ. Nằm gọn trong lòng sân trường có một con phố đi bộ.
Con phố bỗng trở nên đông đúc lạ thường mỗi lúc sáng sớm hoặc buổi chiều tối. Con phố bỗng trở nên đông đúc lạ thường mỗi lúc sáng sớm hoặc buổi chiều tối.
Những giây phút thư giãn thoải mái, thảnh thơi nhất tại sân bóng rổ. Những giây phút thư giãn thoải mái, thảnh thơi nhất tại sân bóng rổ.
Ngồi trên ghế đá, dưới tán cây xanh mượt và mát rượi tại khuôn viên kí túc xá. Ngồi trên ghế đá, dưới tán cây xanh mượt và mát rượi tại khuôn viên kí túc xá.
Sinh viên trường khác đến thăm Thủy lợi đều tỏ ra vô cùng thích thú với không gian xanh và kiến trúc rất đẹp, nền nã đặc trưng. Sinh viên trường khác đến thăm Thủy lợi đều tỏ ra vô cùng thích thú với không gian xanh và kiến trúc rất đẹp, nền nã đặc trưng.
Tháng 6 mùa hạ đến, đằng sau những lùm cây là âm thanh trong trẻo và rộn ràng của tiếng ve ngân nga. Tháng 6 mùa hạ đến, đằng sau những lùm cây là âm thanh trong trẻo và rộn ràng của tiếng ve ngân nga.
Sân trường chợt bừng sáng bởi màu đỏ chói chang của những chùm hoa phượng vĩ và sắc tím yêu kiều của hoa bằng lăng. Sân trường chợt bừng sáng bởi màu đỏ chói chang của những chùm hoa phượng vĩ và sắc tím yêu kiều của hoa bằng lăng.
Sân vận động Thủy Lợi cũng tràn ngập cây xanh. Sân vận động Thủy Lợi cũng tràn ngập cây xanh.
Đâu đâu cũng tràn ngập cây xanh. Đâu đâu cũng tràn ngập cây xanh.
Một góc sống ảo của sinh viên Thủy lợi. Một góc sống ảo của sinh viên Thủy lợi.
Khuôn viên mát rượi. Khuôn viên mát rượi.
Nếu bạn mệt mỏi trước không khí xô bồ của Hà Nội hãy đến Thủy lợi! Nếu bạn mệt mỏi trước không khí xô bồ của Hà Nội hãy đến Thủy lợi!