Nhiều người thường cho rằng nam sinh học khối chuyên tự nhiên thì sẽ khô khan, không giỏi thể hiện cảm xúc, cũng chẳng mấy khi thể hiện sự ga lăng của mình với phái yếu trong lớp. Nhưng có ai biết rằng, một khi các chàng đã ra tay, thì kết quả cũng rất “ra gì và này nọ”, chẳng những cực “mặn” mà còn vô cùng đậm chất Tự nhiên. Thậm chí cộng đồng mạng còn nhiều phen trầm trồ, đứng tim vì độ chịu chơi của các chàng.

Minh chứng là mới đây để chuẩn bị chào mừng ngày 20/10, một lớp cấp 3 đã đăng tải tấm ảnh siêu ngầu đúng chất học sinh chuyên tự nhiên. Chỉ nhìn thoáng qua đã thấy tư duy siêu đỉnh của các bạn ấy bởi tổng thể hình vẽ độc đáo trên tấm bảng lớp được mix cùng ký hiệu trong bộ tứ thần thánh: Toán, Lý, Hoá, Sinh.

Cùng lý giải cách mix ký hiệu môn học “chất như nước cất” của lớp chuyên tự nhiên. Cùng lý giải cách mix ký hiệu môn học “chất như nước cất” của lớp chuyên tự nhiên.
Tư duy của học sinh khối chuyên tự nhiên đúng là không đùa được đâu. (Ảnh: Group Trường Người Ta) Tư duy của học sinh khối chuyên tự nhiên đúng là không đùa được đâu. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Được biết, đây là tấm bảng chuẩn bị cho ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại lớp 12B trường THPT Quảng Xương 4, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, do cậu bạn có tên Tô Vũ Bảo chụp lại và đăng tải. Bảo cho biết trong lớp 12B lại có một bạn yêu thích và đam mê hội hoạ, bạn ấy đã đưa ra ý tưởng thú vị là sử dụng các ký hiệu đặc thù của dân tự nhiên để trang trí, làm nổi bật tấm bảng quen thuộc. “Vào hôm chủ nhật tuần trước tập thể lớp mình đưa ra ý kiến và thống nhất về cách trang trí một chút để buổi toạ đàm có màu sắc hơn.”, cậu bạn kể thêm

Cả lớp cũng tham khảo nhiều ý tưởng độc đáo, hài hước trên mạng xã hội nhưng sau đó nhanh chóng đưa ra quyết định chọn những gì gần gũi với mình nhất và sản phẩm cuối cùng chính là hình vẽ ấn tượng này.

Khi đăng tải hình ảnh lên Group Trường Người Ta cậu bạn không nghĩ rằng bức ảnh nhận được nhiều sự quan tâm và lượt tương tác tăng nhanh như vậy. “Vốn dĩ ban đầu bọn mình chỉ muốn làm một điều gì đó đặc biệt để chúc mừng cô giáo, các bạn nữ cùng một nửa xinh đẹp của thế giới nhân ngày 20/10 sắp tới. Nhưng khi nhận được những phản hồi tích cực, lớp mình rất vui mừng và sung sướng vì thành quả cũng như ý tưởng của bọn mình được yêu mến đến thế.”, Bảo chia sẻ.

Hình vẽ tuy được hoàn thành khá nhanh chóng trong khoảng 1 giờ đồng hồ nhưng đó là công sức của toàn bộ tập thể lớp, các bạn ấy đã cùng giúp đỡ nhau để đưa ra ý tưởng và hoàn thiện đến những chi tiết cuối cùng với mong muốn sẽ tạo ra ngày càng nhiều kỷ niệm thời học trò cũng như phấn đấu trau dồi thêm để nắm vững kiến thức của các môn học, chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến cam go mang tên “kỳ thi THPT Quốc gia 2020 “.

Nhân dịp này, cư dân mạng cũng được phen đua tài, khoe “hoa tay” của phái mạnh lớp mình. Nhìn vào những hoa, trà sữa, bóng bay rực rõ, ai cũng có thể cảm nhận ngày tôn vinh chị em đã đến rất gần rồi!

Phải vài ngày nữa mới đến 20/11 nhưng các lớp học đã sục sôi không khí lắm rồi. (Ảnh: Phương Yến) Phải vài ngày nữa mới đến 20/11 nhưng các lớp học đã sục sôi không khí lắm rồi. (Ảnh: Phương Yến)
20/10 của lớp bạn thế nào? (Ảnh: Minh Chi) 20/10 của lớp bạn thế nào? (Ảnh: Minh Chi)
Dịp này thì nhất các bạn nữ rồi nhé! Dịp này thì nhất các bạn nữ rồi nhé!