Sau 3 ngày, kỳ thi đại học của Trung Quốc (hay còn gọi là Cao Khảo) đã kết thúc trong niềm hân hoan của mọi sĩ tử. Không giống ở Việt Nam, thông thường sau khi thi xong, học sinh trung học tại Trung Quốc sẽ trở lại trường để thu dọn phòng học mình đã gắn bó nhiều năm, rời khỏi ký túc xá, chụp ảnh kỷ yếu và chia tay bạn bè, chính thức cáo biệt thanh xuân.

Học sinh trường Chấp Tín, Quảng Đông, Trung Quốc dọn dẹp đồ đạc lần cuối trong căn phòng đã gắn bó suốt 3 năm cấp 3 Học sinh trường Chấp Tín, Quảng Đông, Trung Quốc dọn dẹp đồ đạc lần cuối trong căn phòng đã gắn bó suốt 3 năm cấp 3
Hai cô bạn thân ôm nhau khóc, đã không còn những lúc cùng vui cùng buồn, cùng ngưỡng mộ hay thầm thương một ai đó. Hai cô bạn thân ôm nhau khóc, đã không còn những lúc cùng vui cùng buồn, cùng ngưỡng mộ hay thầm thương một ai đó.
Một nữ sinh trong bộ đồng phục, xúc động dọn dẹp đồ đạc cá nhân trước khi trở về nhà đợi kết quả thi đại học sẽ có trong 1 tuần tới. Một nữ sinh trong bộ đồng phục, xúc động dọn dẹp đồ đạc cá nhân trước khi trở về nhà đợi kết quả thi đại học sẽ có trong 1 tuần tới.
Đừng buồn nhé… Dù không còn học cùng nhau nhưng vẫn còn cơ hội gặp lại. Đừng buồn nhé… Dù không còn học cùng nhau nhưng vẫn còn cơ hội gặp lại.
Cậu bạn ngồi một mình trong phòng học, nơi còn sót lại bao cuốn sách dầy cộp, chữ viết đầy bảng đen của một kỳ thi đại học khốc liệt. Cậu bạn ngồi một mình trong phòng học, nơi còn sót lại bao cuốn sách dầy cộp, chữ viết đầy bảng đen của một kỳ thi đại học khốc liệt.
Bức ảnh cuối bên thầy cô và bạn bè. Tạm biệt thanh xuân ở lại. Bức ảnh cuối bên thầy cô và bạn bè. Tạm biệt thanh xuân ở lại.
Toàn bộ sách vở của học sinh trong lớp được xếp vào các túi lớn để xử lý. Toàn bộ sách vở của học sinh trong lớp được xếp vào các túi lớn để xử lý.
Rời khỏi ký túc xá, các học sinh được cha mẹ đón về nhà, bỏ lại những phấn đấu và áp lực thi cử ở phía sau. Rời khỏi ký túc xá, các học sinh được cha mẹ đón về nhà, bỏ lại những phấn đấu và áp lực thi cử ở phía sau.