Trận Chung kết lượt về với đội Malaysia trong giải AFF CUP 2018 sẽ diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình lúc 19h30 tói thứ 7 tuần này. Trước lợi thế đang có, hàng triệu trái tim người hâm mộ đang cùng nhau hướng về các cầu thủ của chúng ta, với niềm hy vọng mãnh liệt rằng đội nhà sẽ lập nên kỳ tích tại giải đấu lớn này.

Mới đây, gần 100 sinh viên và thầy cô trường ĐH FPT đã cùng nhau thực hiện một MV hát vang ca khúc Đường đến ngày vinh quang để tiếp lửa cho đội tuyển Việt Nam.

Gần 100 giáo viên và sinh viên trường ĐH FPT hát Đường đến Vinh quang cổ vũ Việt Nam đá CK AFF Cup lượt về.

Được biết, clip có sự tham gia của lớp Nhạc cụ dân tộc của ĐH FPT và cô Thuỳ Chi (Giảng viên Nhạc cụ dân tộc ĐH FPT – Thủ hoa Học viện âm nhạc QG VN năm 2015) với tiết mục đàn tỳ bà. Bên cạnh đó, 3 thầy cô ngoại quốc là thầy Aaron (Úc), cô Darlenne Pebris, thầy Jet (Philippines) đều là giáo viên Tiếng Anh của trường cũng có màn hát hò rất ấn tượng. Tuy tiếng Việt chưa tốt nhưng biểu cảm đáng yêu của các thầy cô đều khiến fan đổ rần rần.

Thầy Jet, người từng gây sốt mạng xã hội mấy ngày trước khi là người Philippines nhưng cổ vũ Việt Nam cũng đã viết: “Tôi cổ vũ cho Vietnam tại kỳ AFF 2018 lần này! Không phải là tôi không yêu nước, nhưng tôi chưa từng nghe đến những cầu thủ như vậy ở đội bóng nước mình. Vì vậy, Việt Nam vô địch! Quang Hải cố lên! Cậu nhất định phải ghi bàn trong trận này đấy! Philippines cũng hãy mang đến một trận cầu đẹp mắt nhé!”.

Thầy Aaron cũng nói rằng: “Tôi tin năm nay Việt Nam sẽ vô địch vì đội bóng hiện tại quá mạnh, có những cầu thủ xuất sắc như Quang Hải, Công Phượng, Đình Trọng, Lâm Tây!”

Theo các sinh viên chia sẻ, khó khăn lớn nhất là do thời gian diễn ra vào ngày lạnh và mưa nhất tại Hà Nội, sinh viên và cán bộ nhà trường đi treo cờ tại các ô vuông cửa sổ tòa nhà vào lúc sáng sớm, mưa lạnh. Cứ thế hơn năm chục ô cửa được điểm tô bởi lá cờ đỏ sao vàng đầy tự hào.

Cô Darlenne Pebris hào hứng: “Các bạn đội tuyển bóng đá Quốc gia là niềm tự hào của đất nước Việt Nam. Tôi yêu Việt Nam, yêu những con người và thiên nhiên nơi đây, bởi vậy, tôi cũng yêu các bạn. Cố gắng lên nhé các chàng trai!”

Sinh viên và cán bộ nhà trường treo cờ Tổ quốc tại các ô vuông cửa sổ tòa nhà vào lúc sáng sớm, mưa lạnh. Sinh viên và cán bộ nhà trường treo cờ Tổ quốc tại các ô vuông cửa sổ tòa nhà vào lúc sáng sớm, mưa lạnh.
Không khí cổ vũ đội tuyển bóng đá Việt Nam rạo rực, lan tỏa khắp mọi nơi Không khí cổ vũ đội tuyển bóng đá Việt Nam rạo rực, lan tỏa khắp mọi nơi
Trong những ngày mưa rét, nhưng thầy trò nhà trường đều không ngại chuẩn bị cờ, áo, luyện tập cho MV Trong những ngày mưa rét, nhưng thầy trò nhà trường đều không ngại chuẩn bị cờ, áo, luyện tập cho MV
“Cosplay” những người hùng áo đỏ “Cosplay” những người hùng áo đỏ
Trời lạnh, nhưng tình yêu bóng đá cháy bỏng đã xua tan mọi khó khăn, trở ngại Trời lạnh, nhưng tình yêu bóng đá cháy bỏng đã xua tan mọi khó khăn, trở ngại
Thầy Jet (ngoài cùng bên trái) từng gây sốt vì cổ vũ đội tuyển Việt Nam thay vì Phillipine cũng tham gia MV hoành tráng này Thầy Jet (ngoài cùng bên trái) từng gây sốt vì cổ vũ đội tuyển Việt Nam thay vì Phillipine cũng tham gia MV hoành tráng này
Tình yêu bóng đá đã kéo gần lại khoảnh cách thầy – trò, chỉ còn những trái tim cùng chung nhịp đập Tình yêu bóng đá đã kéo gần lại khoảnh cách thầy – trò, chỉ còn những trái tim cùng chung nhịp đập
Cùng nhau truyền lửa đến những người hùng sân cỏ. Cùng nhau truyền lửa đến những người hùng sân cỏ.