Đại học Lâm nghiệp nằm dọc theo đường Hồ Chí Minh, thuộc thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội). Trường được thành lập năm 1964 trên cơ sở tách Khoa Lâm học và Tổ Cơ giới khai thác lâm nghiệp từ Đại học Nông nghiệp Hà Nội (nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam).

Trường nằm trên địa hình bán sơn địa rộng lớn với diện tích 160 ha, bao gồm: khuôn viên trường 50 ha, rừng thực nghiệm 110 ha. Đại học Lâm nghiệp còn có khu ký túc xá, khu liên hợp thể thao, bể bơi, nhà thi đấu, sân vận động trung tâm và các sân tập luyện thể thao. Xung quanh tất cả công trình này đều tràn ngập màu xanh. Khu vực hồ Lâm nghiệp nằm ngay cạnh đường dẫn vào khuôn viên trường tạo cảnh đẹp hài hòa.

Đến ngay trường ĐH có khung cảnh đẹp tựa Châu Âu giữa lòng Hà Nội để chụp ngay album 1.000 kiểu ảnh sống ảo ảnh 0

Đến ngay trường ĐH có khung cảnh đẹp tựa Châu Âu giữa lòng Hà Nội để chụp ngay album 1.000 kiểu ảnh sống ảo ảnh 1Tại quảng trường trung tâm của trường, có một khu vực trang trọng dành đặt tượng đài và câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trường đang đào tạo 30 ngành học bậc đại học và 5 ngành học bậc tiến sĩ.  Giảng đường G1 và G4 nằm khuất sau các hàng cây rợp bóng xanh mát suốt bốn mùa. Do nằm trong khu vực nhiều cây xanh nên các phòng học luôn mát mẻ, tạo môi trường học tập dễ chịu ngay cả trong những ngày hè nóng bỏng.

Khoa Quản lý tài nguyên và môi trường là một trong những khoa hàng đầu của Đại học Lâm nghiệp. Khoa Quản lý tài nguyên và môi trường là một trong những khoa hàng đầu của Đại học Lâm nghiệp.
Do nằm trong khu vực nhiều cây xanh nên các phòng học luôn mát mẻ, tạo môi trường học tập dễ chịu ngay cả trong những ngày hè nóng bỏng. Do nằm trong khu vực nhiều cây xanh nên các phòng học luôn mát mẻ, tạo môi trường học tập dễ chịu ngay cả trong những ngày hè nóng bỏng.

Đến ngay trường ĐH có khung cảnh đẹp tựa Châu Âu giữa lòng Hà Nội để chụp ngay album 1.000 kiểu ảnh sống ảo ảnh 4Khoa Quản lý tài nguyên và môi trường là một trong những khoa hàng đầu của Đại học Lâm nghiệp. Viện Sinh thái và Môi trường mới được xây dựng và đi vào hoạt động. Ngoài khuôn viên chính trường còn có khu rừng thực nghiệm rộng 110 ha phục vụ nghiên cứu, góp phần gắn liền lý thuyết với thực tiễn.

Ngắm nhìn bộ ảnh “thanh xuân” đầy cảm xúc được thực hiện trong khuôn viên ĐH Lâm nghiệp:

Xung quanh tất cả các khu vực của ĐH Lâm nghiệp đều tràn ngập màu xanh mướt của cây rừng. Xung quanh tất cả các khu vực của ĐH Lâm nghiệp đều tràn ngập màu xanh mướt của cây rừng.
Vào mùa thu, lá vàng nhuộm màu cả không gian trở nên lãng mạn như những khung cảnh châu Âu thực thụ Vào mùa thu, lá vàng nhuộm màu cả không gian trở nên lãng mạn như những khung cảnh châu Âu thực thụ
Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa nắm tay người bạn tri kỉ, vừa dạo bước trên con đường rợp bóng cây này? Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa nắm tay người bạn tri kỉ, vừa dạo bước trên con đường rợp bóng cây này?

Đến ngay trường ĐH có khung cảnh đẹp tựa Châu Âu giữa lòng Hà Nội để chụp ngay album 1.000 kiểu ảnh sống ảo ảnh 8

Đến ngay trường ĐH có khung cảnh đẹp tựa Châu Âu giữa lòng Hà Nội để chụp ngay album 1.000 kiểu ảnh sống ảo ảnh 9

Chẳng cần đi Đà Lạt hay lên Ba Vì xa xôi, các sinh viên của ĐH Lâm Nghiệp “nghiễm nhiên” được sống ảo với rặng hoa dã quỳ nở rộ mỗi dịp đông về. Chẳng cần đi Đà Lạt hay lên Ba Vì xa xôi, các sinh viên của ĐH Lâm Nghiệp “nghiễm nhiên” được sống ảo với rặng hoa dã quỳ nở rộ mỗi dịp đông về.

Đến ngay trường ĐH có khung cảnh đẹp tựa Châu Âu giữa lòng Hà Nội để chụp ngay album 1.000 kiểu ảnh sống ảo ảnh 11

Đến ngay trường ĐH có khung cảnh đẹp tựa Châu Âu giữa lòng Hà Nội để chụp ngay album 1.000 kiểu ảnh sống ảo ảnh 12Đến ngay trường ĐH có khung cảnh đẹp tựa Châu Âu giữa lòng Hà Nội để chụp ngay album 1.000 kiểu ảnh sống ảo ảnh 13Đến ngay trường ĐH có khung cảnh đẹp tựa Châu Âu giữa lòng Hà Nội để chụp ngay album 1.000 kiểu ảnh sống ảo ảnh 14Đến ngay trường ĐH có khung cảnh đẹp tựa Châu Âu giữa lòng Hà Nội để chụp ngay album 1.000 kiểu ảnh sống ảo ảnh 15Đến ngay trường ĐH có khung cảnh đẹp tựa Châu Âu giữa lòng Hà Nội để chụp ngay album 1.000 kiểu ảnh sống ảo ảnh 16Đến ngay trường ĐH có khung cảnh đẹp tựa Châu Âu giữa lòng Hà Nội để chụp ngay album 1.000 kiểu ảnh sống ảo ảnh 17Đến ngay trường ĐH có khung cảnh đẹp tựa Châu Âu giữa lòng Hà Nội để chụp ngay album 1.000 kiểu ảnh sống ảo ảnh 18