Gần 7h ngày 25/6 - ngày đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia, tại điểm thi THPT Chu Văn An, Hà Nội, PV ghi nhận có một vài thí sinh đến sát giờ phát đề 10-15 phút. Cổng lớn của trường đã khép, các em vội vã chạy vào bên trong. Thậm chí, một vài trường hợp quá sát giờ, phụ huynh đã phi xe đến trước cổng nhỏ của trường.

Phụ huynh lao xe vào trước cổng điểm dự thi. Phụ huynh lao xe vào trước cổng điểm dự thi.
Một nữ thí sinh vội vã sau khi đến sát giờ phát đề. Một nữ thí sinh vội vã sau khi đến sát giờ phát đề.
Theo quy định, trong các ngày thi, thí sinh phải có mặt tại điểm thi trước 6 giờ 45 phút sáng, buổi chiều có mặt trước 13 giờ 30 để vào phòng thi lúc 13 giờ 45 phút. Theo quy định, trong các ngày thi, thí sinh phải có mặt tại điểm thi trước 6 giờ 45 phút sáng, buổi chiều có mặt trước 13 giờ 30 để vào phòng thi lúc 13 giờ 45 phút.
Các bạn đến muộn khá hoang mang khi cổng trường vắng bóng người. Các bạn đến muộn khá hoang mang khi cổng trường vắng bóng người.
Nhiều bạn đến sát giờ bị cán bộ coi thi nhắc nhở. Nhiều bạn đến sát giờ bị cán bộ coi thi nhắc nhở.
Bạn sĩ tử đến muộn vội vã dắt xe đạp vào bên trong. Bạn sĩ tử đến muộn vội vã dắt xe đạp vào bên trong.
Bước chân chạy như bay ở sân trường. Bước chân chạy như bay ở sân trường.
Sĩ tử nhanh chóng chạy vào phòng thi. Sĩ tử nhanh chóng chạy vào phòng thi.
Gương mặt lo lắng của cả phụ huynh và sĩ tử khi đến gần trễ giờ. Gương mặt lo lắng của cả phụ huynh và sĩ tử khi đến gần trễ giờ.
Nhiều người lo lắng khi thấy một số sĩ tử đến muộn. Nhiều người lo lắng khi thấy một số sĩ tử đến muộn.
Những bước chân vội vã… Những bước chân vội vã…
…Nhiều bạn không kịp nói lời tạm biệt với cha mẹ đã phải nhanh chân chạy vào bên trong cổng trường. …Nhiều bạn không kịp nói lời tạm biệt với cha mẹ đã phải nhanh chân chạy vào bên trong cổng trường.
Gương mặt lo lắng của các bậc phụ huynh. Gương mặt lo lắng của các bậc phụ huynh.
Hớt hải bước vào phòng thi. Hớt hải bước vào phòng thi.

Lịch thi trung học phổ thông quốc gia sẽ kéo dài trong 3 ngày từ 25-27/6. Nhưng 14h ngày 24/6, thí sinh sẽ đến phòng làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Thí sinh phải có mặt tại điểm thi trước 6h45 sáng, buổi chiều có mặt trước 13h30 để vào phòng thi lúc 13h45. Đặc biệt, thí sinh phải mang các giấy tờ tùy thân: Chứng minh thư nhân dân, thẻ dự thi.

Vật  dụng được mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hàng năm của Bộ GDĐT);

Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Lưu ý: Thí sinh phải chú ý đến “giờ thi” trong lịch thi quốc gia, vì chỉ cần vào muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thi, thí sinh không được vào thi môn đó.

Theo quy chế, nếu thí sinh không dự thi đủ số môn thi đã đăng ký thì sẽ không được xét tốt nghiệp.