Sang năm 2018-2019, sẽ có nhiều trường công lập đồng loạt tăng cao mức thu theo quy định mới của Chính phủ.

Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Infonet. Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Infonet.

Theo đó, Đại học Bách khoa Hà Nội về cơ bản có mức học phí ổn định so với khóa trước, ngoại trừ học phí của một số ngành được điều chỉnh tăng nhưng đảm bảo mức học phí bình quân thấp hơn mức bình quân tối đa được Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1924/QĐ-TTg.

Học phí Đại học Bách khoa Hà Nội được tính theo số Tín chỉ học phí của các học phần được sinh viên đăng ký học ở mỗi học kỳ. Đối với sinh viên học theo tiến độ bình thường, một năm học tương đương khoảng 50 Tín chỉ học phí đối với các ngành Kỹ thuật-công nghệ, khoảng 40 Tín chỉ học phí đối với các ngành Kinh tế - quản lý và ngôn ngữ Anh.

Mức học phí các ngành đại trà và chương trình Elitech của Đại học Bách khoa. Mức học phí các ngành đại trà và chương trình Elitech của Đại học Bách khoa.

Học phí đào tạo đại học đại trà nằm trong khoảng 15-20 triệu đồng/năm học 2018-2019 tùy theo ngành đào tạo. Học phí của các chương trình tiên tiến bằng 1,3-1,5 lần mức học phí đại học đại trà cùng ngành. Học phí của các Chương trình đào tạo quốc tế do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cấp bằng trong khoảng 40-50 triệu đồng/năm học 2018-2019 tùy theo chương trình.

Trước đó, trả lời VOV, ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông tin: “Học phí thành bao nhiêu là do các em đăng ký học tập, đăng ký nhiều, học phí sẽ nhiều, đăng ký ít, học phí ít. Có những ngành chưa thu hút người học, ngoài việc số lượng vào ít, điểm chuẩn thấp hơn ngành khác, nhà trường cũng đưa mức học phí thấp nhất để hỗ trợ người học”.

Choáng với học phí của Đại học Bách khoa: Dù là trường công nhưng mức cao nhất lên đến 50 triệu đồng/năm học

Mức học phí chương trình đào tạo quốc tế, Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2018. Mức học phí chương trình đào tạo quốc tế, Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2018.

Từ năm học 2020-2021 trở đi, mức học phí đối với Khóa 63 không tăng quá 10% so với mức học phí trong năm học liền trước đó.

Toàn bộ phần tăng thu học phí hàng năm sẽ được sử dụng để đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, phòng học và phòng thí nghiệm, cải thiện các điều kiện và môi trường học tập cho sinh viên.

Đại học Bách khoa Hà Nội cam kết sử dụng nguồn thu học phí với hiệu quả cao nhất nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời thực hiện đầy đủ chế độ miễn, giảm học phí theo quy định của Nhà nước.